เสน่ห์ร้าย...เสน่ห์รัก  (ตอน4)
ส้มซ่าส์
IP : 202.29.4.252

20 ต.ค. 2550
เวลา 16:22:16 น.
วันออกค่ายอาสา   “อ้าว..มากันครบแล้วใช่ไหม   รัตน์  เช็คชื่อให้หน่อย”   10 นาทีต่อมา  “พี่เจตครบแล้วครับ” /  อ้าว..งั้นขึ้นรถเลย  จะได้รีบได้กัน
ฝ่ายโรงเรียนโคกหนองบอน   “อ้าว…นักเรียนวันนี้เป้นวันเข้าค่ายวันแรกซึ่งจะมีพี่ๆจาก ม. A มาร่วมช่วยพัฒนาชุมชนของเรา   ซึ่งเราต้องคอยช่วยเหลือและให้คำแนะนำแก่พี่ๆเขาด้วย   ทิวา  ในฐานะที่เป็นประธานนักเรียน  คอยต้อนรับรุ่นพี่ที่มาด้วย  เพราะครูมีประชุมกันเรื่องงานนิทรรศการหน่ะ”  
ครึ่งชัวโมงต่อมารถสโมสรคณะศิลปศาสตร์  ที่จะมาเข้าค่ายพัฒนาชุมชนก็มาถึง  วาได้ให้เพื่อนนักเรียนหญิงทุกคนค่อยคล้องพวงมาลัยตอนรับรุ่นพี่   ส่วยเพื่อนผู้ชายก็ช่วยยกสิ่งของต่างๆเข้าที่พัก  เมื่อรถจด  ทุกคนต่างลงมา  วาส่งสัญญาณให้เพื่อนหญิงมาต้อนรับโดนการคล้องพวงมาลัยรับ  /  “โห….ดีจัง  ต้อนรับอย่างกับผู้ใหญ่น่ยโตมาแหน่ะ” /  “ดูโรงเรียนก็ใหญ่จะตายนะ  เธอ”  /  “อืม..นั้นสิ”
“เฮ้ย…ไอ้วัตร  นั้นมันน้องหน้าใส  ปากเสียที่นายไปมีเรื่องด้วยนี้หว่า”  /  “ไหนว่ะ”  วัตรหันมามองก่อนที่วาจะกล่าวขึ้น  “ในฐานะที่  ทิวา เป็นตัวแทนของหมู่บ้านโคกหนองบอน  ต้องขอขอบคุณพี่ๆที่มาออกค่ายกันในวันนี้มากๆเลยค่ะ  ที่จะมาช่วยพัฒนาตลาดโคกหนองบอน  ช่วงระยะเวลาที่อยู่ที่นี้ขอให้เต็มที่กับงาน  และคิดว่าที่นี้เป็นบ้านหลังหนึ่งของพี่ๆนะค่ะ    มีอะไรที่ขาดตกบกพร่องหรือจะให้น้องอย่างพวกเราช่วยอะไรก็บอกได้นะค่ะ   ช่วงเวลาจากนี้ไปก็จะให้พี่ได้จัดสถานที่พักผ่อนและพักเหนื่อยที่เดินมาที่นี่กันก่อน   แล้วอีก 1 ชั่วโมง  เราจะกลับมาเจอกันที่นี้อีกครั้งค่ะ   จะมีพวกเราที่จะพารุ่นพี่ผู้ชายไปพักทางด้านนั้น  ส่วนพี่ๆผู้หญิงจะพักกันที่ตึกด้านหน้านี้ค่ะ   ถ้าไม่มีอะไรแล้วก็ขอให้เพื่อนเข้าที่พักตามอัธยาศัยค่ะ”  “เฮ้ย….น้องเขาชื่อทิวาว่ะ”  /  “ทิวา…หึ”
“เอาล่ะ   กรรมการรและอนุกรรมการสโมสรคณะศิลปฯ  ขอให้จัดแจกสถานที่พักแล้วมาพบกันในอีก  40 นาทีข้างหน้า  เพราะฉะนั้น 10.00 น. ต้องมาพร้อมกันที่หน้าตึกตามที่น้องทิวาบอก   เข้าใจมั้ย”  /  “ค่ะ”  “ครับ”   “น้องคนนั้นดูท่าทางเป็นผู้นำน่าดูเลยว่ะ   พูดจาฉะฉาน   แถมยังน่ารักอีกว่ะ”  /  “ตรงสเป็ค*เลยว่ะ  น่ารัก  เก่ง  ฉลาด  แถมรูปร่างหน้าตาโครตแอ๊บเลยอ่ะ”  /  “*คิดจะจีบน้องมัธยมเหรอว่ะ    พี่เจตรู้เดี๋ยวก็ซวยหรอก”  /  “จะรู้ได้ไงถ้าไม่มีใครปากโป้ไปบอก”  /   “น้องเขายังเด็กนะโว๊ย”  /  “เด็กๆ*ชอบ   จะว่าไป  ปีหน้าก็เข้าปี1แล้ว”  เพื่อนต่างมองหน้าชล  หนุ่มไวไฟที่มีคู่เยอะที่สุดในบรรดาชายในสโมสรฯ   ขณะที่วากำลังช่วยเพื่อนยกกระติกน้ำมานั้น   ชลและเพื่อนเดินมาพอดี   “พี่ช่วยดีกว่านะครับ  น้องทิวา”  /  “เอ่อ..ไม่เป็นไรค่ะ”  /  “ไม่เป็นไรได้ไง   งานหนักๆแบบนี้เดี๋ยวมือก็ด้านพอดี   ให้พี่ช่วยเถอะนะ”   /    ขณะเดียวกันเบสเดินออกมาที่หน้าระเบียบตึก   “เฮ้ย….ไอ้วัตรมาดูอะไรนั้นสิ”  วัตรเดินออกมาดูเห็นกลุ่มชลกำลังเข้ามาล้อมเพื่อนและวา  
วารีบตอบตกลงแล้ววางกระติกน้ำลง  ก่อนที่ชลจะมาถึงตัว  “เฮ้ย..พวก*ไปช่วยน้องเขาหน่อยสิว่ะ”  เพื่อนชายต่างมาช่วยกันยก  “พวกไอ้ชลมันไปเกาะแกะอะไรน้องพวกนั้นว่ะ   ไอ้ที่มีอยู่ที่ ม.  ยังไม่พออีกเหรอว่ะ   ถึงจะมาว่านเสน่ห์ให้น้องๆที่นี้”  วัตรมองดูสถานการณ์  จนเจตเดินออกมา  เจตเห็นวัตรและเบสยืนมองดูอะไรบางอย่างจึงมองลงมาเห้นชลและเพื่อนชายกำลังเกาะแกะกับวาและเพื่อนๆ    “นิ่..ทำอะไรว่ะ ชล  นะ  เอ  ก้อ”  ทั้งสี่หันขึ้นมาด้านบนเห็นเจตมองดูอยู่  “เอ่อ..ป่าวคับ   คะ..คือ   พวกเรากำลังช่วยน้องเขายกน้ำไปส่งนะคับ”  /  “อืม..เป็นลูกผู้ชายมีน้ำใจ  ดีนิ่  งั้นก็ไปส่งน้องเขาให้ถึงที่แล้วกันนะ”  /  “เอ่อ…ครับ”  /  “น้อง ทิวา  พี่มีอะไรจะปรึกษาหน่อยนะคับ  เดี๋ยวพี่ลงไปหานะ”  /  “เอ่อ….ค่ะ” ขณะที่พูกับเจต  วาก็เห็นวัตรกับเบส  และนึกได้ว่าเป็นคนที่ทะเลาะด้วยบ่อยๆ  
เจตลงมาพูดคุยกับวา  อยากให้พี่ๆ  และน้องได้รู้จักกัน  จึงของให้วาเรียกเพื่อนมาแนะตัว   สลับกับรุ่นพี่ที่ต้องแนะนำตัวเองให้น้องๆได้รู้จักเช่นกัน   15 นาทีต่อมา  วาได้เรียกเพื่อนๆมารวมกันที่ใต้ตึก  พร้อมรุ่นพี่สโมสรฯ  เจตได้ให้พี่ต่างแนะนำตัวต่อกันและกัน
1.นางสาวทิวา  ราชาวงศ์โยธิน  ชื่อเล่น  วา เป็นประธานนักเรียนค่ะ  /  เฮ้ย….น้องหน้าใสชื่อ  น้องวาว่ะ  /  เออ…รู้แล้ว…ฟังอยู่
2.นางสาวน้ำส้ม   พรมลักษณ์  ชื่อเล่นส้ม  เป็นเลขานุการของประธานนักเรียนค่ะ  /  เฮ้ย...น้องคนนี้น่ารักดีนี้หว่า   *ว่ายังไงว่ะ  ไอ้วัตร  /  อืม /  อะไรว่ะ  นะ..แน้…มองแต่ยัยหน้าหน้าใสนั้น   *สนน้องเขารึไงว่ะ  /  เฮ้ย..สนบ้าอะไร /  หึ  ให้มันจริงเถอะ   เพราะไม่งั้น  อาจจะโดนหมาคาบไปรับประทานได้นะโว้ย….ดูโน่น  /  เบสบอกให้วัตรดูชลที่กำลังจ้องมองวาอย่างไม่ละสายตา
3.นางสาวดวงนภา   โคกบอน  ชื่อเล่น ดาวค่ะ
4.นางสาวนุชจรี   ศรีนอก  ชื่อเล่น นุชค่ะ
5.นางสาวประภาพร   ชัยชนะ  ชื่อเล่น ภา
6.นางสาวปราณี    ศรีนอก ชื่อเล่น ณี
7.นางสาวนวลจันทร์   เพ็ญวงศ์  ชื่อเล่น นวล
8.นางสาวคนึงหา    ราตรีชัย  ชื่อเล่น หนึ่ง   และอีก 10 กว่าคน
9.นายปรมินทร์   ชินภา*ล  ชื่อเล่น บอย
10.นายสมชาย   คล้ายอินทร์  ชื่อเล่น ชาย
11.นายเมธา   วงศ์สกุล  ชื่อเล่น  แมน
12.นายเจษฎา   ภาคีรักษ์  ชื่อเล่น  เจ   และอีก  10  กว่าคน
ฝ่ายรุ่นพี่แนะนำตัวบ้าง
1.นายเจตรินทร์    สินทร์โรเวช  ชื่อเล่น เจต  เป็นนายกสโมสรคณะศิลปศาสตร์  ปี3
2.นายนพรัตน์  ชัยรักษ์  ชื่อเล่น  รัตน์  เป็นรองนายกสโมสรฯ  และผู้ช่วยฝ่ายติดต่อคณะอุตสากรรม ปี3
3.นางสาวหญิง   พิงสาโรส  ชื่อเล่น  หญิง  เป็นเหรัญญิก  ปี2
4.นางสาวอัมชิดา   คาชิเดะ  ชื่อเล่น  อัม  เป็นประชาสัมพันธ์  ปี2
5.นางสาวพิชาดา   ตาทิพย์   ชื่อเล่น  พิ   เป็นหัวหน้าฝ่ายการเงิน  ปี2
6.นางสาวเกศรินทร์   ชินภา*ล  ชื่อเล่น  เกศ  หัวหน้าฝ่ายวัสดุอุปกรณ์และผู้ช่วยฝ่ายสถานที่ ปี2
7. นายเบสิติยภูมิ    ชุน  ชื่อเล่น  เบส  หัวหน้าฝ่านสถานที่  และหัวหน้าพิธีกรดำเนินงาน  ปี2
8.นายนิวัตร   ฉัตรพงษ์สกุล  ชื่อเล่น  วัตร  หัวหน้าฝ่ายออกแบบตกแต่งสถานที่  และประธานรุ่น  เอกออกแบบศิลป์  ปี2  /  หึ…ชื่อวัตร งั้นเหรอ
9.นายสายชล   พ้นภัย  ชื่อเล่นชล   เป็นฝ่ายติดต่อนักแสดง  และอยู่เอกการแสดง
10.นายมานะ    พระนคร   ชื่อเล่น นะ  ผู้ช่วยฝ่ายติดต่อคณะวิทยาศาสตร์  และวิศวกรรมศาสตร์
11.นายเอกภพ   รนชัย  ชื่อเล่น  เอ   ผู้ช่วยฝ่ายติดต่อคณะครุศาสตร์  และรัฐประศาสนศาสตร์
12.นายกล้องภพ   ทศกุล  ชื่อเล่น  ก้อ  ผู้ช่วยฝ่ายติดต่อคณะมนุษย์ศาสตร์ และนิติศาสตร์
เอาล่ะ   เราก็ได้รู้จักกันในขั้นหนึ่งแล้วนะ  ต่อไปงานที่เราจะต้องปฏิบัติต่อไปนี้  ต้องอาศัยความสามัคคีเป็นอย่างมาก  เพื่อให้งานที่ทำมีประสิทธิภาพที่สุด   อืม…วาแล้วเราจะไปตลาดกันตอนไหนล่ะ  /  ถ้าไม่มีอะไรแล้วก็ไปกันเลยมั้ยค่ะ  /  อืม…งั้นก็ดี   จะได้เห็นสถานที่จริงด้วย   จะได้ลงมือเร็วขึ้นด้วย  /  งั้นก็เชิญค่ะ เดี๋ยวให้ส้มขึ้นไปเพื่อบอกทางด้วย  /  อ้าว…พวกเราขึ้นรถ   / ทุกคนต่างทยอยขึ้นรถ   /  จริงสิแล้วพวกอุปกรณ์ล่ะ  จะเอาไปยังไง   /  น้าที่ตลาดแกให้รถมาใช้คันหนึ่งนะค่ะ   เดี๋ยวให้เพื่อนขนอุปกรณ์ไปตามหลังเองค่ะ  /  งั้นเหรอ….อืม…งั้นพี่จะให้พี่เขาอยู่ช่วยกลุ่มหนึ่งแล้วกันนะ  /  เอ่อ  ก็ได้ค่ะ  /  พี่ขออาสาสมัคร  สัก2-3 คน  มาช่วยน้องเขาขนของไปตลาด  /  เฮ้ย…เบส  อยู่ช่วยน้องขนของดีกว่าว่ะ  /  อืม..ไงก็ได้  ตามใจ*  /  พี่เจต  ผมกับไอ้เบส  อยู่ช่วยขนเองครับ  /  อืม.งั้นขอบใจมากเลยนะวัตร  เบส  / ไม่เป็นไรคับพี่  /  งั้นพี่จะไปรอก่อนที่ตลาดนะ  /  ครับ  /  วาแล้วเพื่อนคนอื่นๆเขาไปยังไงล่ะ  ขึ้นรถไปกับพวกพี่ไหม  /  อ๋อ….มีรถโรงเรียนไปส่งแล้วล่ะค่ะ   ป่านนี้คงรออยู่ที่ตลาดแล้ว   /  แล้ววาจะไปยังไง  มากับพวกพี่ก็ได้นะ  /  ไม่เป็นไรค่ะ   วาขี่รถมอไซด์ไปตามหลังเองค่ะ   /  ระวังตัวด้วยล่ะ  มันอันตราย  /  เอ่อ..ค่ะ  ขอบคุณพี่เจต   งั้นขอให้ไปถึงโดยปลอดภัยนะค่ะ  /  ครับ  พวกพี่ไปล่ะนะ  /  ขณะที่รถกำลังออก  ชลและเพื่อน  ก็โบกไม้โบกมือส่งจูบให้วาเป็นการใหญ่   /  เฮ้ย…วัตร  ดูพวกไอ้ชลสิ   ทำเป็นส่งงตาเล็กตาน้องให้น้องหน้าใสนั้น  /  หึ….ยัยนั้นคงชอบมั้ง…ไม่เห็นจะว่าอะไร  /  ก็เขาเป็นตัวแทนของโรงเรียน  ถึงไม่ชอบก็จะไปว่าอะไรได้  /  ไปช่วยน้องขนของดีกว่าว่ะ   เมื่อขนของเสร็จ   /  ของเยอะเหมือนกันเนี๊ยะ  แล้วพวกเราจะขึ้นกันไปหมดเหรอว่ะ  /  อืม…เดี๋ยว*ขอตัวไปเข้าห้องน้ำแป๊บนะ  /  เร็วนะ…ไอ้วัตร  /  เอาล่ะ…ขนเสร็จ แล้วใช่มั้ย   เอาล่ะขึ้นรถได้แล้ว   จะได้ไปกัน   /  เอ่อ…คือเพื่อนพี่มันไปเข้าห้องน้ำหน่ะ  /   งั้นเดี๋ยวให้ขึ้นรถไปกับไอ้วาก็ได้ครับพี่   ส่วนพี่เชิญนั่งหน้าเลยครับ   /  เอางั้นเหรอ  /  ครับ..เดี๋ยวจะเที่ยงซะก่อน   เบสจึงโทรบอกวัตร

+ + +ร่วมกันแสดงความคิดเห็น + + +

 


 
ความคิดเห็นที่ 1
ดี ดี จัง
IP : 125.25.189.138


5 พ.ย. 2550
เวลา 1:37:58 น.
อ่านยากสสสส์ปายนิดสสส์ง่า เหอ เหอ เหอ

แต่ก้อชอบนะ

ความคิดเห็นที่ 2
peng
IP : 124.120.224.89

20 พ.ย. 2550
เวลา 15:27:49 น.
ก็สนุกดีนะ.....รีบๆเขียนตอนต่อไปนะจะรออ่าน..ขอบคุณสำหรับการเขียนเรื่องสนุกๆให้ทุกคนได้อ่านกันนะ...ขอบคุณแทนทุกคนที่อ่านด้วย..

ความคิดเห็นที่ 3
ดาวา
IP : 202.5.94.111

26 พ.ย. 2550
เวลา 15:08:40 น.
ขอบคุณที่คอมเม้นท์มาให้กำลังใจนะค่ะ  อยากให้คอมเม้นท์มาเยอะ  เพราะจะได้มีกำลังเขียนงานต่อไปอีกเรื่อยๆค่ะ   ขอขอบคุณ  peng  มากนะค่ะ  ที่ให้กำลัง  ขอบคุณจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 4
บก.จิ๊บ
IP : 124.157.165.5

27 พ.ย. 2550
เวลา 13:02:21 น.
สำนักพิมพ์bookberry ขอเชิญส่งสำเนาต้นฉบับเพื่อพิจารณาจัดพิมพ์
โดยสำนักพิมพ์จะพิจารณา ในวันพุธ ทุกสัปดาห์ สนใจส่งต้นฉบับที่มาที่
bookberrypub@yahoo.com
ดูรายละเอียดได้ที่  http://*.com/

ขอบคุณนะคะ
บก.จิ๊บ

ความคิดเห็นที่ 5
บก.จิ๊บ
IP : 124.157.165.5

27 พ.ย. 2550
เวลา 13:03:03 น.
สำนักพิมพ์bookberry ขอเชิญส่งสำเนาต้นฉบับเพื่อพิจารณาจัดพิมพ์
โดยสำนักพิมพ์จะพิจารณา ในวันพุธ ทุกสัปดาห์ สนใจส่งต้นฉบับที่มาที่
bookberrypub@yahoo.com


ขอบคุณนะคะ
บก.จิ๊บ

ร่วมกันแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
แสดงความคิดเห็น *
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
- สำหรับสมาชิกจะได้รับสิทธิในการเลือกสีพื้นหลังและแนบไฟล์ได้
- บุคคลทั่วไป การเลือกสีพื้นหรือแนบไฟล์จะไม่มีผลใดๆ เกิดขึ้น หากอยากได้สิทธิพิเศษในการโพสต์ก็คลิก
สมัครสมาชิก เลย
กรอกข้อมูลส่วนตัว
ผู้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิก กรอกข้อมูลที่นี่
โดย *
อีเมล์
สมัครสมาชิก คลิกที่นี่
- ใส่สีพื้นได้
- ได้นามแฝงประจำบอร์ด ไม่ซ้ำใคร
- อัพโหลดไฟล์ได้
สมาชิกกรอกข้อมูลที่นี่ ระบบจะดึงข้อมูลส่วนอื่นๆ มาให้โดยอัตโนมัติ
แนบไฟล์
แทรกรูปภาพได้ไม่เกิน 500 K, ไฟล์อื่นๆ (.zip, .swf) ไม่เกิน 0 K
รูปภาพต้องเป็น *.jpg หรือ *.gif เท่านั้น
ชื่อล็อกอิน *
รหัสผ่าน *