ไอตัวร้ายป่วนใจยัยปลากระป๋อง 1
erty
IP : 125.26.75.135


19 ต.ค. 2550
เวลา 21:03:25 น.
สวัสดีค่ะก่อนอื่นขอฝากเนื้อฝากตัวกันก่อนละกันนะคะนี่เป็นผลงานเรื่องแรกขอให้ช่วยกันติดตามอ่านและติชมด้วยนะคะจะได้เอามาปรับปรุงขอบคุณค่ะ

"หมดเวลาสนุกของเจ้าแล้วนะไอซ์ ถึงเวลาที่เจ้าจะต้องลงไปทำงานเสียทีอยู่ไปวันๆแบบนี้เจ้าจะได้ฝึกอะไรกัน ชอบนักหรืออยู่อย่างไร้คุณค่า"
เสียงก้องกังวานส่งจากเบื้องบนลงมาเบื้องล่าง ทำให้เทพหนุ่มแหงนหน้าขึ้นไปมองหาต้นเสียงของมารดาแท้ๆของตนเอง แต่สิ่งที่พบกลับเป็นเพียงปุยเมฆสีขาวและหมอกควันเจือจาง ว่างเปล่าไร้ซึ่งร่างกายใดๆ
"ท่านแม่ เมื่อไรท่านจะเลิกส่งเสียงหาข้าแบบนี้ซักที เมื่อไรที่ท่านจะปรากฏกายต่อหน้าข้า"ชายหนุ่มพูดกับมารดาของตนด้วยน้ำเสียงน้อยเนื้อต่ำใจ ถึงเขาจะโตมากแล้วก็ตาม แต่นิสัยแบบเด็กๆก็ยังคงอยู่ไม่จางหายไปไหน อาจจะเป็นเพราะเขาอยากได้รีบความอบอุ่นเฉกเช่นมนษย์ทั่วไป
"เฮ้อ...ไอซ์ เจ้านี่มันไม่รู้จักโตเสียจริงเชียว อย่าลืมสิว่าเจ้าเป็นถึงเจ้าชายแห่งสรวงสวรรค์ หากแม่เป็นอะไรไป เจ้าต้องดูแลสรวงสวรรค์แทนแม่ยังไงล่ะ หากเจ้ายังอ่อนแอแบบนี้จะให้แม่ไว้วางใจในตัวเจ้าได้อย่างไรกัน"
"ข้าไม่ได้อ่อนแอนะท่านแม่ เพียงแต่ข้าเกลียดโลกมนุษย์ ไม่ชอบเลยเมื่อได้ฟัง"
น้ำเสียงตะกุกตะกักตอบกลับไปอย่างไม่มั่นใจในความคิดของตนเองนักเนื่องจากสิ่งที่ได้รับรู้มาหาได้เห็นด้วยตาตัวเอง ทั้งหมดล้วนแต่ฟังผู้อื่นเล่ามาทั้งสิ้นทำให้ผู้เป็นมารดาหัวเราะด้วยน้ำเสียงกึกก้องทั่วทั้งสวรรค์กับใบหน้างงงวยของชายหนุ่ม
"สิ่งใดทำให้เจ้าเกลียดโลกมนุษย์ ทั้งที่ยังไม่เคยไปเยือน"
คำถามที่ผู้ฟังสามารถตอบได้ทันทีอย่างมั่นใจในตัวเองสุดๆ
"การเข่นฆ่า ความเห็นแก่ตัวของมนุษย์ กลิ่นคาวเลือด รอยยิ้มจากความทุกข์ของผู้ร่วมโลก ทำให้ข้ารู้สึกหวาดกลัวและรังเกียจ สังคมที่สกปรกบนโลกมนุษย์ท่านแม่ไม่ได้สังเกตเลยหรืออย่างไรว่า มนุษย์ที่ขึ้นมาเยือนสวรรค์มีน้อยเหลือเกินน้อยจนข้าแทบไม่มีเพื่อนเล่น"
ตั้งแต่วัยเยาว์จนเป็นหนุ่มรูปร่างสันทัด นิสัยเถียงคำไม่ตกฟากของไอซืยังไม่จางหายไปจากตัว
"หึๆ นั่นเพราะยังไม่ถึงอายุขัยมิใช่หรือ" เสียงทรงอำนาจกลั้นหัวเราะด้วยความเอ็นดูในคำตอบของบุตรชาย
"ท่านแม่"
ไอซ์ครางในลำคอแล้วนั่งลงบนปุยเมฆสีขาวฟูฟ่องที่ดูนุ่มนิ่มน่าสัมผัส ยามร่างสูงนั่งลงปุยเมฆก็โค้งตัวตามน้ำหนักของผู้นั่ง เปรียบดั่งที่นั่งธรรมดาทั่วไป พิเศษเพียงแค่มนุษย์ไม่สามารถแตะต้องมันได้ มีเพียงเทพผู้มีพลังวิเศษเท่านั้นจึงจะสัมผัสได้
"ลงไปเสียที เจ้าเสียเวลามามากพอแล้ว และอย่านำความคิดเห็นส่วนตัวหรือสิ่งที่เจ้าได้ฟังมาคิด จนกว่าเจ้าจะได้เห็นด้วยตาตนเอง ว่าโลกมนุษย์เป็นเช่นไร อย่าลืมนะไอซ์ พลังของเจ้าจะเหลือไม่ถึงครึ่งเมื่อเจ้าอยู่บนโลกมนุษย์ อย่าได้คิดทำอะไรผลีผลามนัก มิฉะนั้นเจ้าเองที่จะเดือดร้อน แล้วจะหาว่าแม่ไม่เตือนไม่ได้นะ"
"ครับท่านแม่"
ไอซ์พยักหน้าด้วยใบหน้าหงอยเหงา นี่เขาจะต้องจากที่นี่ไปอีกนานเลยหรือเนี่ย
เมื่อบทสนทนาระหว่างทั้งคู่จบลงก็เกิดความรู้สึกเย็นวาบรอบๆตัวของชายหนุ่ม แสงสีเหลืองนวลครรอบคลุมทั่วร่างสูง ไม่นานนักร่างสูงก็หายไปอย่างไร้เงาตกลงมาสู่พื้นดินของโลกมนุษย์อย่างนุ่มนวล แต่เวลานี้เขาไร้ซึ่งสติ อันเป็นผลมาจากการส่งผ่านทางเวลาที่ทำให้หนุ่มน้อยซึ่งพลังไม่มากพอไม่สามารถทนได้
"กวาง ดูนั่นสิ ใครกันล้มอยู่ตรงนั้น" เด็กสาวคนหนึ่งพูดขึ้น เธอมีผมดำยาวที่มัดไว้ลวกๆ ปากนิดจมูกหน่อย ไม่ได้ดูโดดเด่นมากนัก แต่ก็นับได้ว่าเธอเป็นผู้หญิงที่พอจะดึงดูดใจชายได้ทีเดียว เธอชี้มายังร่างของไอซ์ที่กำลังนอนแน่นิ่งหมดสติอยู่บนถนน ก่อนจะรีบโผเข้าไปดูด้วยความกล้าบ้าบิ่นของตัวเอง  
"หืม อะไรเหรอปุ้ม! ใครกันนะ ไม่กลัวโดนรถเฉี่ยวหรือยังไง มานอนให้รถทับเล่นซะได้" เด็กสาวผมยาวประบ่าเดินตรงเข้าไปยังร่างของเขาโดยไม่เกรงกลัวไม่ได้ต่างจากเพื่อนของตัวเองเลยซักนิด มิน่าถึงได้สนิทกันได้ถึงขนาดนี้ ที่แท้บ้าได้เหมือนกันนั่นเอง
"แกว่าตายปะ" เด็กสาวผู้มีชื่อว่าปุ้มปุ้ยทำหน้าแหยแล้วสะกิดเพื่อนตนเองที่กำลังส่ายหน้า
มีเหรอที่คนอย่างกวางจะกลัว ถ้าใครคิดอย่างนั้นก็รู้ไว้เลยว่าตัวเองคิดผิดไปซะละ เรื่องแค่นี้สบายมาก เธอเดินเข้าไปหาไอซ์อย่างไม่กลัวใคร นั่งลงไปกับพื้นแล้วสะกิดร่างที่กำลังนอนแน่นิ่งอยู่
"นี่คุณ พื้นถนนมันนอนสบายมากเหรอ ไอ้พื้นคอนกรีตเนี่ยร้อนก็ร้อน"กวางทั้งสะกิด ทั้งผลัก ทั้งรุมสกรัมร่างสูงสารพัดสารเพทำให้เขาลืมตาตื่นขึ้นมา << ถ้าไม่ตื่นก็คงด้านจนเกินไปละ
"จะ...เจ้าเป็นใครนางมาร" ไอซ์ชี้หน้ากวางแล้วลุกพรวดอย่างกับโดนน้ำร้อนลวกยังไงยังงั้น
"ใครเป็นนางมารยะ อีตาโรคจิต นายน่ะมานอนบนถนนอย่างนี้ไม่กลัวโดนรถทับหรือยังไง"
กวางเท้าสะเอวแล้วพูดเสียงแหลมซึ่งทำให้ผู้ฟังถึงกับปิดหู ไม่เว้นแม้แต่เพื่อนสนิทของตัวเอง คนอะไรเสียงอย่างกับกินนกหวีดเข้าไปเป็นร้อย
"รถ ? อะไรคือรถ" ชายหนุ่มทำหน้านิ่วคิ้วขมวด ออกอาการสงสัยจนคนตรงหน้าเริ่มหมั่นไส้
"โห มุกควายมาก ๆ เลยนะ นี่นายจะบอกว่านายไม่รู้จักรถเหรอ ได้ยังไงกันฮะ".
"ข้าไม่รู้จริง ๆ นะ" ไอซ์สั่นหัวดิกอย่างงุนงงกับคำศัพท์ใหม่ที่เขาเพิ่งได้เรียนรู้จากกวาง
"เอาเถอะ ๆ ช่างหัวนาย ฉันรู้แค่ว่านายลุกออกจากถนนก็พอแล้ว คนบ้าอะไรนอนบนถนน แถมยังทำท่าทางว่าไม่รู้จักรถยนต์ แถมยังไอ้ภาษาบ้า ๆ ของนายอีกข้าเข้ออะไร นายอยู่สมัยพ่อขุนรามคำแหงหรือยังไงกันนะ ตอนนี้ฉันต้องไปแล้ว หวังว่านายจะไม่ไปนอนเล่นบนถนนอีกนะคะ ท่านเจ้าชายขา" กวางพูดเสียงเยาะ ๆ อย่างขบขันในท่าทีของชายหนุ่มตรงหน้า คนอะไรหน้าตาก็ดูดี แต่สะเหล่อแป๊ะเป็นบ้า  
"เอ๊ะ ! เจ้ารู้... เจ้ารู้ได้อย่างไรในเมื่อข้ายังไม่ได้เปิดเผยความจริงเลย" ไอซืพูดเสียงสั่น
"โอ๊ย ไอ้บ้า ! นายมันจริง ๆ เลย ไม่รู้ด้วยแล้ว ฉันไปละ ปุ้ม ฉันไปก่อนนะเว้ย แกระวังไอ้โรคจิตนี่ดี ๆ นะ ฉันคงไม่ว่างพอจะคุ้มกันแกจากไอ้บ้านี่หรอก ใช้เทควันโดที่แกเรียนมาจัดการเองนะ"
กวางเดินออกมาจากตรงนั้น ปล่อยให้ปุ้มปุ้ยและไอซ์ยืนเอ๋อกันอยู่เพียงสองคน ปุ้มปุ้ยหันมามองหน้าเทพหนุ่งแล้วเดินหนีไป นึกว่าจะมีอะไร โธ่เอ๊ย ที่แท้ก็มนุษย์ธรรมดานั่นเอง แต่นั่นไม่ใช่ประเด็นหลัก เพราะเขาไม่ทันได้สนใจปุ้มปุ้ย เขามัวแต่สนใจหญิงสาวที่รุดหน้าไปแล้วต่างหาก หญิงสาวที่เขาได้พบเป็นคนแรกบนโลกมนุษย์ เป็นหญิงสาวที่มีความกล้าบ้าบิ่นยิ่งกว่าใคร สร้างความประหลาดใจให้กับเขา
"นี่เจ้ารอข้าก่อน ข้าไม่รู้จักใครเลยนะ"
กวางหันกลับมามองชายหนุ่ม การแต่งตัวก็แปลกประหลาด การพูดการจาก็แปลกประหลาด ทุกอย่างในตัวชายคนนี้ล้วนแต่แปลกประหลาด เขาเป็นใครกันแน่นะรู้จักกันมาก่อนก็ไม่น่าจะใช่ แต่ว่านะ คนอะไรจะตีซี้ได้เร็วขนาดนี้
"รอข้าด้วยสิ นางมารคนสวย"
"เอ๊ะ สรุปจะชมหรือจะด่าฉันกันแน่เนี่บ ฉันไม่ได้รู้จักนายซักหน่อยนะ" คนถูกเรียกชักเริ่มหมดความอดทนเลยหันไปด่าอย่างแหลกลาญ เข้าทำนองที่ว่าคนสวยมักปากร้ายเสมอ (จริงเหรอ ?)
"แต่ข้ารู้จักเจ้า" ไอซ์ตอบทั้งที่ยังไม่รู้ว่าเธอเป็นใคร ความหมายของเขาและเธอต่างกันโดยสิ้นเชิง คำว่ารู้จักของไอซ์หมายความว่าได้เห็นได้พูดคุยกัน แต่สำหรับกวางหมายถึงการรู้จักกันอย่างใกล้ชิดสนิทสนม
"โอ๊ย ปวดกบาลชะมัด นี่นาย ถ้านายยังอยากจะพูดกับฉันอยู่ละก็นะ กรุณาเรียกว่าฉันกับเธอได้มั้ย ภาษานายนี่มันน่าสยิวกิ้วจริง ๆ เลย มาข้ามาเจ้าอะไรกัน ทำอย่างกับพวกคนในวัง"  
"ข้าเปล่าอยู่ในวัง" ไอซ์ส่ายหน้าอย่างใสซื่อ เนื่องจากสิ่งที่เขาพูดออกมาทั้งหมดล้วนแต่เป็นความจริง แต่กวางกลับไม่คิดอย่างนั้นน่ะสิ คิดว่าเขากวนประสาทเธอเข้าซะแล้ว"
"เออ มันก็แน่นอนอยู่แล้วที่นายจะไม่ได้อยู่ในวัง แต่เอ๊ะ ฉันบอกให้นายเรียกแทนตัวเองว่าฉัน เรียกฉันว่าเธอยังไงล่ะ โอ๊ย พูดเองก็งงเอง คุยกับนายนี่มันปวดประสาทจริง ๆ เลย"
"เจ็บมั้ย ถ้าเจ็บข้า...เอ๊ยฉันจะรักษาให้" ไอซ์จับมือกวางอย่างห่วงใยในร่างกายของเธอ
"นายเป็นหมอหรือไง แล้วฉันจะไปเจ็บที่ตรงไหนล่ะยะ ประสาทหรือเปล่า"
"ก็เจ้า... เอ๊ยเธอบอกว่าปวดประสาท อันตรายนะ ต้องรีบรักษา" ไอซ์รีบแก้คำอย่างร้อนรนเพราะสายตาดุ ๆ ที่ส่งไปจากกวาง ทำเอาเขาสยองไปได้นานพอควรผู้หญิงอะไรวะดุยังกับเสือ
"ฮ่า ๆ ๆ นายเนี่ยฮาดีจริง ๆ เลยว่ะ ชื่ออะไรน่ะ ฉันจะได้เรียกถูก ท่าทางจะยังไม่มีเพื่อนนะเนี่ย เอ๋อ ๆ อย่างนายมาจากไหนกัน นายต๊องหรืเปล่าเนี่ย" กวางหัวเราะจนตัวงอแล้วแตะบ่าของไอซ์
"ชื่อ... ไอซ์ ข้า...เอ๊ยฉันมาจากบนสวรรค์ โอ๊ย โลกมนุษย์นี่ใช้ภาษายากเสียจริง" ไอซ์บ่นกระปอดกระแปดแล้ววิ่งไปจับมือกวาง ทำให้เธอสะบัดมือของเขาออกอย่างตกใจ
ทำไมกันนะ ไอ้บ้าคนนี้กลับมีมือที่นุ่มลื่นไม่สากเลยซักนิด ไม่เหมือนอย่างผู้ชายปกติ ผู้ชายจะต้องมือสากไม่ก็ด้านบ้างก็ยังดีนี่นา ระ...หรือว่าหมอนี่เป็น...
"ไอซ์ นายเป็นเกย์เหรอ"
"เอ๋ ? เกย์นี่แปลว่าอะไรเหรอ ไม่เห็นรู้จักเลย ชื่อมนุษย์เหรอ ว่าแต่เธอชื่อกวางใช่มั้ย เธอนี่ดีจังเลยน้า คุยกับข้าก็รู้เรื่อง ข้าคิดว่าจะไม่มีใครพูดกับข้ารู้เรื่องซะอีก แถมเจ้ายังเข้าใจข้าอีกด้วย" ไอซ์เผลอพูดจาแบบเดิม ๆ ของเขาออกมาอย่างไม่รู้ตัว
"นายนี่มันสอนไม่รู้จักจำจริง ๆ ทำไมถึงตามตอแยฉันนักนะ นายเป็นชายทั้งแท่งหรือเปล่า"
เฮ้ย เป็นสิ เป็นชายทั้งแท่งเลย ไม่เชื่อดูก็ได้" ไอซ์ทำท่าจะถอดกางเกงให้กวางดู
"อ๊าก ไอ้บ้าโรคจิต ไอ้วิตถาร อีหื่น นายมันบ้าชัด ๆ ฉันเชื่อแล้วง่านายเป็นผู้ชาย ว่าแต่นายเลิกตามตอแยฉันซักทีจะได้ไหม"
"ไม่ได้หรอกนะ" ไอซ์ทำหน้าจ๋อยแล้วกุมมือของกวางไว้อย่างแน่นหนาราวกับกลัวว่าเธอจะหนีเขาไป
"ทำไมอีกละเนี่ย" กวางหันกลับมามองตาขวาง คนอะไรวะตื๊อได้ตื๊อดี แถมยังดื้อด้านอีก

โปรดติดตามตอนต่อไปจะรีบพิมพ์นะคะ

+ + +ร่วมกันแสดงความคิดเห็น + + +

 


 
ความคิดเห็นที่ 1
แมวเหมียว
IP : 203.172.207.228

9 พ.ย. 2550
เวลา 11:35:15 น.
สนุกดีค่ะ  จะติดตามไปเรื่อยๆน่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 2
มะนาวหวาน
IP : 203.113.56.73

13 ม.ค. 2551
เวลา 11:35:22 น.
สนุกดีนะ ชอบบบบบบบบบบ สนุกมากกกเลยอ่ะ

ร่วมกันแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
แสดงความคิดเห็น *
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
- สำหรับสมาชิกจะได้รับสิทธิในการเลือกสีพื้นหลังและแนบไฟล์ได้
- บุคคลทั่วไป การเลือกสีพื้นหรือแนบไฟล์จะไม่มีผลใดๆ เกิดขึ้น หากอยากได้สิทธิพิเศษในการโพสต์ก็คลิก
สมัครสมาชิก เลย
กรอกข้อมูลส่วนตัว
ผู้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิก กรอกข้อมูลที่นี่
โดย *
อีเมล์
สมัครสมาชิก คลิกที่นี่
- ใส่สีพื้นได้
- ได้นามแฝงประจำบอร์ด ไม่ซ้ำใคร
- อัพโหลดไฟล์ได้
สมาชิกกรอกข้อมูลที่นี่ ระบบจะดึงข้อมูลส่วนอื่นๆ มาให้โดยอัตโนมัติ
แนบไฟล์
แทรกรูปภาพได้ไม่เกิน 500 K, ไฟล์อื่นๆ (.zip, .swf) ไม่เกิน 0 K
รูปภาพต้องเป็น *.jpg หรือ *.gif เท่านั้น
ชื่อล็อกอิน *
รหัสผ่าน *