เสน่ห์ร้าย...เสน่ห์รัก (ตอน2)
ส้มซ่าส์&ดาวา
IP : 202.29.4.252

15 ต.ค. 2550
เวลา 12:38:05 น.
ฝ่ายวา  ณ. ห้องเรียน   “ไง…วา   ส่งการบ้านยังอ่ะ”  /  “เอาะ…..ส่งแล้ว”  /  “ว้า…อย่างจริง   ฉันยังไม่ได้ส่งเลย   เหลืออยู่ 5 ข้อแหน่ะ  วาช่วยบอกฉันหน่อยนะ  ฉันแสดงวิธีทำมาแล้ว  แต่หาคำตอบไม่ได้อ่ะ”  / “ข้อไหนบ้างล่ะ”  /  “ก็มีข้อ  1  2  3  4  5  หน่ะ”  /  “125  30  0  5  1  ” / “ห๋า….ทะ…ทำไม  วันนี้บอกง่ายจัง    ทุกวันเห็นอธิบายจนกระจ่าง   มาแปลกแฮ่…เพื่อนเรา”  เพื่อนสาวเขียนคำตอบลงสมุดเสร็จก็นำไปส่ง   แล้วรีบกลับมา  เพราะกลัวครูจะเข้าสอนเสียก่อน   เมื่อมาถึงก็ยังเห็นเพื่อนนั่งจับกลุ่มคุยกันเหมือนเดิม  /  “อ้าว..ครูยังไม่มาอีกเหรอเนี๊ยะ”  เธอเดินมาหาวา   แล้วนั่งลงที่โต๊ะประจำ  “นิ่….ส้ม   วันนี้ครูปราณีไม่มา   ลากิจ   ครูเจนจิราเลยให้พวกเราไปทำ  โครงงานวิทย์ก่อนที่จะถึงงานวันนิทรรศการของโรงเรียนหน่ะ”  /  “เหรอ….แต่พวกเรายังไม่ได้ซื้ออุกรณ์อะไรเลยนะ”  /  “นั่นสิ…แล้วจะให้ทำยังไง”  /  “วาเธอก็ไปถามครูเจนสิ ”  /  “นั่นสิ…..หัวหน้าก็ต้องไปถามครูเจน  ว่าจะให้พวกเราทำยังไง   ในเมื่อมันไม่มีอุปกรณ์ยังงี้”  /  “เอาล่ะ…เดี๋ยวฉันไปถามเอง”  /  “พวกเราจะปรึกษากันรอนะ..วา”  /  “อืม…”  /  “ฉันขอไปกับวาแล้วกัน”  ส้มขอมาถามครูเจนกับวา    
10 นาทีต่อมา  วาและส้มกลับมาหาเพื่อนที่ห้อง   “เพื่อนๆทุกคน  ฟังหัวหน้า วา พูดแถลงไข  จากที่ได้ไปเจรจากับครูเจนจิรามา”  /  “ยัยส้ม…มากไป”  /  “อ้าว…เหรอ”  /  “เอาล่ะ…..ฉันได้พูดกับครูเจนแล้ว  ครูจะให้น้าแอนมารับคนที่เป็นตัวแทนไปซื้อของ   พวกเพื่อนที่เหลือจะเตรียมงานอยู่ที่นี้”  /  “แล้วใคร…จะได้ทำอะไรบ้างล่ะ”  /  “ฉัน  หัวหน้าห้อง    และ ส้ม เรขาณุการ   หัวหน้าโครงงานวิทย์อีก2 กลุ่มที่เหลือ   และ  บอย   ชาย   แมน   จะไปซื้อของกับฉัน   /  ส่วนผู้ชายที่เหลือไปช่วยกันเตรียมสถานที่และหาอุปกรณ์ที่หาได้จากห้องเก็บวัสดุ  นี้กุญแจ   เจ  เอาไปสิ  ส่วนเพื่อนผู้หญิงก็วางแผนจักตกแต่งจากวัสดุที่ยังมีอยู่นี้แล้วกัน  อ๊ะ    ใครมีอะไรจะถามอีกมั้ย”  /  “ไม่มีหรอก   เอาเป็นว่าพวกเราจะทำตามที่วาบอกมารอแล้วกันนะ”  /  “นี้คืองบที่ใช้ในการเลี้ยงคนในห้อง   สำหรับซื้ออาหารทานตอนเที่ยงหน่ะ”  /  “แหม..ดีจังเลย”  /  “งั้นก็เป็นไปตามนี้แล้วกัน  เนอะ”  /  “อืม….”  /  “วา…รถน้าแอนมาพอดีเลย”  /  “งั้น..พวกเราไปก่อนนะ”
ที่สแตนด์เชียร์   “เฮอ….เสร็จซะที”  /  “ไง … ไอ้วัตร   เหนื่อยมั้ยว่ะ”  /  “ก็นิดหน่อย”  /  “เฮ้ย….ไอ้เบส   วัตร   ไปที่สโมสรคณะเรามั้ยว่ะ”  /  “อืม….เดี๋ยวตามไป”  /  “*ว่ารีบไปกันเถอะ  จะได้หาน้ำกินด้วย  หิวน้ำว่ะ”
เมื่อมาถึงสโมสรคณะนิเทศน์   “ขอน้ำกินหน่อย….หญิง”  /  “อ๊ะ”  /  “เป็นอะไรว่ะ  ทำหน้ายังกับแบกโลกซะงั้น”  /  “ก็อีก 2 วันต้องไปออกค่ายพัฒนาชนบท    แต่ยังไม่มีอะไรที่จะเป็นของไปให้เด็กๆเลยอ่ะ   ให้พวกนั้นไปซื้อของก็ไม่มีใครไป   ฉันก็ดันมาติดประชุมเที่ยงนี้อีกนะสิ  ไม่รู้เมื่อไรจะประชุมเสร็จ”  /  “ไม่ใช่ไม่อยากช่วยแต่  จะให้ฉันซื้ออะไรว่ะ   ให้คนอย่างฉันเนี๊ยะนะไปซื้อของให้เด็ก  เหอะ…”  /  “พวกเราก็ไม่มีรถด้วยสิ”  /  “เฮ้ย…พวกอย่างงี้จะไปซื้อใช่มั้ย  งั้นเอารถฉันไปเลย    จอดอยู่ข้างหน้าเนี้ยะ”  /  “งั้นเดี๋ยว….ฉันกับไอ้เบสจะไปซื้อให้เองนะ”  /  “แล้วนายมีใบขับขี่รถมั้ยว่ะ”  /  “มี….เอ่อ   คือฉันเคยทำงานขับรถส่งของมาก่อนน่ะ”  /  “ดี..งั้น…อ๊ะ  กุญแจ”  /  “อืม…งั้นไปก่อนนะ”  
ฝ่ายวาและเพื่อนกำลังเลือกของที่ต้องการอยู่ในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง   “วา…ต้องใช้แผ่นอลูมิเนียมเยอะมั้ย ”  /  “ขอดูขนาดหน่อย”  / “เนี๊ยะ..ขนาดนี้อ่ะ”  /  “สัก 3 แผ่น  คงพอ   ใช้จริงก็แค่ 2 แผ่น  ซื้อไปกันเสียด้วย”  
“ตกลงเอาไป 3 แผ่นนะโว๊ย…”  /  “อืม”  เพื่อนๆต่างซื้อของกันอย่างขมี่ขมัน  15นาทีผ่านไป  “มีใครต้องการซื้อของอะไรส่วนตัวมั้ย    เหลือเวลวอีก  20 นาที  น้าแอนถึงมา”  /  “พวกฉันว่าจะไปดู  เครื่องเล่นเกมส์ทางโน่นหน่อยหน่ะ”  /  “พวกฉันก็จะไปดูของใช้ทางนั้นเหมือนกัน”  /  “งั้นอีก 15 นาที  มาเจอกันที่นี่แล้วกัน   เอาะ…ไปกันเป็นกลุ่มล่ะ  แล้วนี้ใบอนุญาตออกนอกสถานที่เพื่อเจอสารวัตรนักเรียน  ฉันซีล็อกมาให้”  /  “อืม..อีก 15 นาทีเจอกัน”   เพื่อนๆต่างแยกกันไปดูสิ่งที่ตนสนใจ  “วา..แล้วเราจะไปไหนกันดี”  /  “เธออยากไปไหนล่ะ..ส้ม”  /  “จะไปกับฉันเหรอ”  /  “อืม…ฉันก็ไม่รู้จะไปไหน”  /  “งั้นมานี้”  /  “เฮ้ย…เบาๆ   ไม่ต้องวิ่ง ”  เมื่อมาถึง  “ถึงแล้วนี้ไง….”  /  “ห๋า..ของเด็กเล่น    จะมาดูของพวกเนี๊ยะนะ”  /  “อืม…”  /  วามองไปรอบเห็นร้านหนังสืออยู่จึงขอตัวมาดูหนังสือแทน   ให้ส้มเลือกดูของเล่นตามสบาย
ในร้านหนังสือ   วาเข้ามาเดินดูหนังสือไปเรื่อย   จนเจอหนังสือ  การแสดงถึงจิตวิญญาณ   เป็นหนังสือเกี่ยวกับการแสดงที่ให้ผู้เล่นเข้าถึงจิตวิญญาณที่แท้จริง  วา  หยิบหนังสือขึ้นมา   พร้อมกับมือใครคนหนึ่ง   “เฮ้ย….”  วาร้องขึ้นพร้อมปล่อยหนังสือ   “อ้าว…ยัยปากเสีย  เมื่อเช้านี้เอง   ทำไมมาอยู่ที่นี้ได้ล่ะเนี๊ยะ”  /  “ไอ้บ้า  คนเมื่อเช้านี้น่า”  /  “เอ๊ะ…รึว่า…..หนีเรียนมาเที่ยวแน่เลย”  /  “นิ่..อย่ามากล่าวหากันนะโว๊ย”  เสียงวาตะโกนขึ้น  ทุกคนในร้านต่างจ้องมองมาที่ทั้งสอง  “เอ่อ….คือ  น้องผมนะครับ    เขาชอบหนีมาเที่ยว   ไม่มีอะไรครับ..ไม่มีอะไร   แฮ่…..แฮ่…”  วัตรพูดพร้อมกับเดินเข้ามาร็อคคอวา  ทำเหมือนคนสนิทกัน  “นิ่…..ปล่อย”   วาจับขอ้มือวัตรออกจากคอ  แล้วผลักวัตรออก   วามองเห็นหนังสือที่อยู่ในมือวัตร  จึงใช้มือจะคว้าเอามา   “นะ….แน้…จะทำอะไร”  /  “นั่นมันหนังสือที่ฉันหยิบขึ้นมาก่อน”  /  “งั้นเหรอ   แล้วทำไม  มันถึงมาอยู่ที่ฉันได้ล่ะ”  /  วามองวัตรตาขว้าง   ก่อนจะแย่งดึงหนังสือกันจนหนังสือขาดออกเป็นสองส่วน   “เฮ้ย…..เพราะนายเลยอ่ะ”   /  “จะมาโทษฉันได้ไง   ก็เธอเองที่แย่งดึงมันไป”   วามองหน้าวัตรอย่างโมโหสุดๆ   วาถือหนังสือครึ่งที่เขาดึงขาดออกมาที่เค้าท์เตอร์  “เท่าไรค่ะ”   /  “ทะ..ทำไม   ถึงมีครึ่งเดียวล่ะค่ะ”  /  “อีกครึ่งอยู่กับผมเองครับ”   วัตรเดินออกมาพร้อมกับหนังสืออีกครึ่ง    “หนังเล่มนี้ราคาเท่าไรค่ะ”  /  “เอ่อ….200  บาทค่ะ”  /  “จ่ายคนล่ะครึ่งแล้วกัน   แฟ..แฟ…เลย”  /  “นี้ค่ะ   100  บาท”   /  “ที่เหลือของนายนั้น”  วาจ่ายเงินแล้วคว้าหนังสือครึ่งของเขาเดินออกจากร้าน   “นี้ ครับ  100 บาทอีกครึ่งหนึ่ง” /  “คะ…ค่ะ  ขอบคุณค่ะ”   วัตรเดินตามออกมา   เห็นวาเดินมาหาส้ม  แล้วเดินไปทันที  “หึ……ยัยบ้านี้  ท่าทางจะบ้อง    เอาหนังสือไปครึ่งเดียว   หึ”   วัตรเดินกลับมาที่ร้านอาหารซึ่งวัตรนั่งคอยอยู่  “ไปดูหนังสือซะนานเชียว…..หนังสืออะไรของ*ว่ะ”  วัตรวางหนังสือลงบนโต๊ะ   เบสมองดูแล้วหยิบขึ้นมา  “เฮ้ย..หนังสืออะไรของ*ว่ะ     ทำไมมันเป็นแบบนี้ว่ะ”   /  “*ไปเจอยัยหน้าใส  ปากเสียมา”  /  ”ใครว่ะ  หน้าใสปากเสีย   อ๋อ…น้องคนเมื่อเช้าบนรถเมย์    *ไปเจอเขาที่ไหนว่ะ”  /  “ร้านหนังสือ     จนได้หนังสือมาในสภาพนี้ไง”  /  “เฮ้ย…ทะเลาะกันอีกแล้วเหรอว่ะ   อะไรเพิ่งจะเจอหน้า  แต่เหมือนเป็นศัตรูกันมาเป็นชาติ   เจอกันทะเลาะกันทุกที”  
“สงสัย….ชาติที่แล้ว  ฉันไปเหยียบหางมัน   ชาตินี้มันถึงตามราวีไม่เลิก”   /   “ฮัดชิ้ว…..ใครนินทาว่ะ”  /  “สงสัย…ยัยน้องหน้าใสนั้น  คงกำลังบ่นถึง*ว่ะ “  /   “แกว่าเขาแรงไปรึป่าวว่ะ…..ไอ้วา”   เพื่อนๆมองหน้าวา  อย่างไม่เคยเห็นมาก่อน     “หึ..ไม่แรงหรอก  ยังน้อยไป   เมื่อเช้าก็อีกเรื่อง….แล้วยังมาตอนนี้อีก”  /  “เมื่อเช้า   แกเคยเจอเขามาก่อนรึว่ะ”  วาเล่าเรื่องเมื่อเช้าให้เพื่อนๆฟังขณะขึ้นรถกลับโรงเรียน  

+ + +ร่วมกันแสดงความคิดเห็น + + +

 


 
ความคิดเห็นที่ 1
ขอบคุณ
IP : 125.26.79.70

15 ต.ค. 2550
เวลา 22:33:18 น.
กด enter แบ่งคอลัมน์บ้างก็ดีนะคะ จะได้อ่านแบบสบายตา ขอบคุณสำหรับเนื้อหา

ความคิดเห็นที่ 2
ok
IP : 125.26.82.40

16 ต.ค. 2550
เวลา 9:42:14 น.
ok

ความคิดเห็นที่ 3
nuaoo
IP : 203.146.11.154

16 ต.ค. 2550
เวลา 15:31:47 น.
ใช่ค่ะแบ่งบ้างก้อดีจะได้อ่านง่ายขึ้น
อย่าลืมตอนต่อไปน่ะจะรออ่าน

ความคิดเห็นที่ 4
T
IP : 58.8.47.186

18 ต.ค. 2550
เวลา 9:21:21 น.
ค่ะ
หนุกๆๆ..อิอิ..รออ่านตอนต่อไปอยู่จ้า..ขอแบบจานด่วนน่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 5
นี
IP : 125.25.153.28

26 ต.ค. 2550
เวลา 17:29:41 น.
สนุกมากแล้วจะมีตอนต่อไปอีกเมื่อไรคะ

ร่วมกันแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
แสดงความคิดเห็น *
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
- สำหรับสมาชิกจะได้รับสิทธิในการเลือกสีพื้นหลังและแนบไฟล์ได้
- บุคคลทั่วไป การเลือกสีพื้นหรือแนบไฟล์จะไม่มีผลใดๆ เกิดขึ้น หากอยากได้สิทธิพิเศษในการโพสต์ก็คลิก
สมัครสมาชิก เลย
กรอกข้อมูลส่วนตัว
ผู้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิก กรอกข้อมูลที่นี่
โดย *
อีเมล์
สมัครสมาชิก คลิกที่นี่
- ใส่สีพื้นได้
- ได้นามแฝงประจำบอร์ด ไม่ซ้ำใคร
- อัพโหลดไฟล์ได้
สมาชิกกรอกข้อมูลที่นี่ ระบบจะดึงข้อมูลส่วนอื่นๆ มาให้โดยอัตโนมัติ
แนบไฟล์
แทรกรูปภาพได้ไม่เกิน 500 K, ไฟล์อื่นๆ (.zip, .swf) ไม่เกิน 0 K
รูปภาพต้องเป็น *.jpg หรือ *.gif เท่านั้น
ชื่อล็อกอิน *
รหัสผ่าน *