นิราศสยามพารากอน
พัฒนศักดิ์ ทรัพย์ทวี
IP : 202.28.47.11

9 ต.ค. 2550
เวลา 13:37:42 น.
ประยงค์ทรง พวงห้อย ระย้าย้อย ห้อยพวงกรอง
เหมือนอุบะนวลละออง เจ้าแขวนไว้ให้เรียมชม
สายหยุดพุทธชาด บานเกลื่อนกลาดดาษดาไป
นึกน้องกรองมาลัย วางให้พี่ข้างที่นอน (อิจฉาที่ซูด......)
เต็งแต้มแก้วกาหลง บานบุษบงส่งกลิ่นอาย
หอมอยู่ไม่หาย คล้ายกลิ่นผ้าเจ้าตาตรู
ลำดวนหวนหอมตลบ กลิ่นอายอบสบนาสา
นึกถวิลกลิ่นบุหงา รำไปเจ้าเศร้าถึงนาง
ท่านผู้ใดประพันธ์ไว้ จำไม่ได้จริงๆ ต้องขอกราบประทานอภัยไว้ ณ ที่นี้ด้วย ยุคสมัยเปลี่ยนแปลงนานเท่าไร มนุษย์เพศอย่างฉันทุกวันนี้ก็ยังให้มีอันต้องหวั่นไหวทุกครั้ง ที่ได้สัมผัสรับรสกลิ่นหอมจากตัวนาง สาระพันน้ำหอมสกัดจากดอกไม้ต่างประเทศนานาพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็น Eau Ee Toilette ยี่ห้อใดก็ตาม มันชั่งรัญจวนชวนพิเลิศพิไล ตราตรึงใจให้ใหลหลง พวกเธอชั่งมีเสน่ห์เย้ายวนใจชายเสียจริงๆ จนต้องยอมตกเป็นทาสเสน่หา (ดูซิครับท่านผู้อ่านเชยได้ใจดีไหมครับ)
 
ใช่แล้ว ผมอาจกำลังจะพยายามจีบคุณ (ไม่รู้จะได้ผลหรือเปล่า) ก็คุณน่ะใจร้าย ทำให้ผู้ชายหลายคนทำอะไรไม่ค่อยจะถูก  ยามเมื่ออยู่ใกล้ มือไม้ไม่รู้จะเอาไปเก็บไว้ที่ไหน แถมเหงื่อแตกพลัก .....สมองกลับ ...มองโลกนี้เป็นสีชมพู เสียอาการวางมาดเก๊กหล่อ ไปทุกราย
คุณมีความอ่อนหวานเป็นอำนาจ(วิเศษ) กริยางดงาม แช่มช้อย อีกทั้งภูมิปัญญาเป็นอาภรณ์ เพียบพร้อมไปด้วยรูปกัลยา เจรจาอัธยาศัย ทำให้ผมได้แต่นั่งชะเง้อคอมอง ทำตาปริบๆ เกรงว่าคุณจะเข้าใจผิดหาว่าเป็นโรคจิต บ้ากาม ไอ้ลามก ก็เพราะแอบปลื้มนิยมอยู่ในใจ

บ่ายสาม วันอาทิตย์ ผมมีนัดกับเพื่อนที่ห้างสรรพสินค้าสยามพาราก้อน เพื่อนมันโทรมาชวนตั้งแต่เช้า ให้ช่วยไปด้วยกันหน่อย เพราะต้องการจะซื้อเลนส์ถ่ายรูปตัวใหม่ เป็นเลนส์เทเล่ย์ ซูมได้ในระยะไกล ราคาแสนถูก คุณภาพเยี่ยม สั่งซื้อผ่านระบบอินเตอร์เน็ต เจ้าของมีหลายอันจะแบ่งขายให้ นัยว่าคอเดียวกัน ราคาเลยเป็นกันเอง
ผมนั่งรถไฟฟ้าจากอ่อนนุชไปลงที่สยาม ใช้เวลาแค่ไม่กี่สิบนาทีก็ถึง เดินเข้าสยามพาราก้อนไม่รู้ทิศ บ่นกับตัวเองตลอด "งงฉิบหาย" ไอ้ห้างนี้ใหญ่โค-ต-ร จริง ๆ ผมโทรถามเพื่อนอีกครั้ง "เฮ้ย...ไอ้โจ้*รออยู่ที่ไหน" มันว่า "รออยู่ในร้านแม็คโดนัลไง รีบมาไวๆ หาง่าย หาง่าย จริงๆ" "เออ...แล้วตูจะรู้ไหมว่าร้านแม็คของ*มันอยู่ที่ไหน" ก็พึ่งเคยมาครั้งแรก แค่ยืนอยู่ตรงนี้เฉยๆ ก็เขินจะแย่อยู่แล้ว เหมือนเราพึ่งมาจากดาวพลูโต รึจะเดินไปถาม ร.ป.ภ. เดี๋ยวเขาก็จะหาว่าไม่รู้จักสยามพาราก้อน จะว่าให้เราเป็นบ้านนอกเข้ากรุง ทั้ง ร.ป.ภ. ห้างนี้มันแต่งตัวดียังกะกัปตันเครื่องบิน
กดโทรศัพท์ถามเพื่อนเหมือนเล่น 20 คำถาม กว่าจะรู้เรื่องราวเล่นเอาเมื่อยตุ้ม........! สองคนนั่งรอเจ้าของเลนส์อยู่ในร้านแม็คโดนัล บรรยากาศเพลิดเพลิน นั่งไม่มีเบื่อ ไม่ได้สั่งอะไรมากิน เพราะมัวแต่มองหนุ่มสาวหน้าตาดี เดินผ่านไปผ่านมากันให้พรืด! .... กลิ่นน้ำหอมนานาชนิดลอยมาเตะจมูก จนสองคนรู้สึกซู่ซ่า เกิดอาการกระดี้กระด้า....... (รูปที่1)
ครู่ใหญ่เจ้าของเลนส์เอาของมาส่งตามสัญญา วิธีการก็เช่นเดียวกับการนัดส่งยาบ้านั่นแหละ พอเพื่อนมันแกะกล่องก็เอาออกมาทดลองทันที หยิบเลนซ์ประกอบกับกล้องถ่ายรูป ลองถ่ายดูเดี๋ยวนั้น ปากก็พึมพำ "เออ...ของเขาดีจริงๆ ซูดหยอดๆ เอาไอ้หน่อง*ลองดู" ผมรีบรับมา "แหม... ของมันดีจริงๆ เอาๆ ซื้อเลยๆ" ผมเชียร์เป็นการใหญ่ การซื้อขายยาบ้าก็จบลงตรงนั้น....(เอ้ย..ซื้อขายสินค้าสิ)
เราสองคนมองหน้า เหมือนรู้ใจ "ได้ทีแล้ว....อย่างนี้ต้องเอาของใหม่ไปลอง" หน้าห้างมุมดีแถมคนงามนางแบบก็เดินกันให้ควัก.....น่ารักๆ กันทั้งนั้น โน่นก็ดูเหมือนดาราญี่ปุ่น นั่นก็คล้ายๆ นางเอกหนังเกาหลี นี่ก็ยังเหมือนนางแบบวัยรุ่นเพิ่งหลุดออกมาจากแม็กกาซีน ส่วนเราสองคนดูไปดูมาตอนนี้หน้าตา ก็เริ่มเหมือนภาชนะใส่อาหารเข้าไปทุกที (หม้อ) ไอ้กล้องดิจิตอลนี่มันใช้ดีจริงๆ กดๆ กด อย่างเดียว เลนส์ซูมตัวใหม่ก็ไม่แพ้กัน ซูมกันสุดฤทธิ์สุดเดช ใครเป็นสิวเม็ดใหญ่ เม็ดเล็ก นั่งอยู่ตรงนี้ ซูมเข้าไปดูหัวสิวเขายังได้สบายบรือ........
เต็งแต้มแก้วกาหลง บานบุษบงส่งกลิ่นอาย
หอมอยู่ไม่หาย คล้ายกลิ่นบุหรี่เจ้าตาตรู
ลำดวนไม่หวนหอมตลบ กลิ่นอายอบสบนาสา
นึกถวิลกลิ่นบุหงา รำไป เหม็นบุหรี่จัง ! เศร้าใจ
เป็นห่วงนาง...................
คนนั้นก็สวย คนนี้ก็เซ็กซี่ โอ้ย....น่ารักๆ ทั้งนั้น ถ่ายไปแป๊บเดียวเกือบ 200 ภาพ ก็ให้นึกว่าตัวเองเป็นปาปารัสซี่ไปซะอย่างนั้น
ผมเฝ้ามองจังหวะชีวิตอันสนุกสนานของหนุ่มสาว บ้างเดินจ้ำพรวดๆ บ้างเดินคลอเคลีย จูงไม้จูงมือยิ้มแย้มแจ่มใส บ้างยืนเตะจุ้ยดูน่าหมั่นไส้ บ้างนั่งพักเหนื่อยเหมือนพึ่งกลับมาจากการเดินทางไกล ในวิชาลูกเสือและเนตรนารี (ดูรูปที่2)
อิริยาบถของหนุ่มสาวสมัยใหม่ ถูกเทคโนโลยีในมือผมจัดเก็บความหวานชื่นเอาไว้เรียบร้อย ดูแล้วดูอีกก็ให้นึกอิจฉาและริษยาบ้าง บางเวลา แต่ก็ต้องมีอันสะดุดหยุดกึ๊ก! ก็เธอคนนั้นน่ะซิ หยิบบุหรี่ขึ้นมาสูบพ่นควันฝุยๆ ยังกะหัวรถจักรไอน้ำสมัยโบราณ เธอกรีดกราย เรียวนิ้วที่สวยงาม กับมวนบุหรี่ได้คล่องแคล่ว ปากที่ทาด้วยลิปติกสีสวย สูดควันพิษลงปอด พร้อมหลับตาพริ้ม อย่างกะกำลังเดินทางไปถึงจุดสุดยอด.....แล้วพ่นควันออกมาอย่างสบายอารมณ์... (ดูรูปที่3)  
แถมบางคนอ้าปากหาวหวอดๆ ยังกะจะกินรถไฟฟ้าไปได้ทั้งขบวน ผมดูรูปนี้อยู่หลายรอบ เลยเก็บมาฝากสาว ๆ ไว้เป็นอุทาหรณ์ อย่างน้อยก็อยากจะบอกว่าสูบบุหรี่มากๆ ระวังนะ เขาว่า จะทำให้ sex เสื่อม ดูเอาผมเห็นแค่นี้ดูท่า sex จะเริ่มเสื่อมเสียแล้วด้วยเหมือนกัน...(ดูรูปที่4) โลกวันนี้มันชั่งหมุนเร็วเกินไปเสียจริงๆ เรารับเอาแบบอย่างจากตะวันตก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการใช้ชีวิตและแนวความคิด
น่าตกใจที่ภาพความอ่อนหวาน ความงามอย่างหญิงไทยซึ่งทั่วโลกต่างยอมรับกำลังจะถูกมองผ่าน ด้วยความเฉยชา เฉกเช่นเดียวกับ ชีวิตหนุ่มสาวในโลกตะวันตก จริงอยู่แม้เราจะมิได้วัดจิตใจกันด้วยการแสดงออกทางร่างกาย แต่เมื่อคุณผู้หญิงบางคนหยิบบุหรี่ขึ้นมาสูบ และเต๊ะท่าฉุยฉายอย่างนั้น ดูก๋ากั่นเสียยิ่งกว่าใครๆ
คุณดูเปลี่ยนไปมาก และดูห้าวหาญกว่าเก่า จนเกินกว่าที่ผมจะกล้าสบตา แล้วกลิ่นน้ำหอม หอมๆ ของคุณ ล่ะ มันจืดจางและหายไปไหน ส่วนผมเองยังคงคิดถึงแต่กลิ่นหอมนั้น อยู่เช่นเดิม (มันชื่น...........ใจ)


+ + +ร่วมกันแสดงความคิดเห็น + + +

 


 
ร่วมกันแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
แสดงความคิดเห็น *
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
- สำหรับสมาชิกจะได้รับสิทธิในการเลือกสีพื้นหลังและแนบไฟล์ได้
- บุคคลทั่วไป การเลือกสีพื้นหรือแนบไฟล์จะไม่มีผลใดๆ เกิดขึ้น หากอยากได้สิทธิพิเศษในการโพสต์ก็คลิก
สมัครสมาชิก เลย
กรอกข้อมูลส่วนตัว
ผู้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิก กรอกข้อมูลที่นี่
โดย *
อีเมล์
สมัครสมาชิก คลิกที่นี่
- ใส่สีพื้นได้
- ได้นามแฝงประจำบอร์ด ไม่ซ้ำใคร
- อัพโหลดไฟล์ได้
สมาชิกกรอกข้อมูลที่นี่ ระบบจะดึงข้อมูลส่วนอื่นๆ มาให้โดยอัตโนมัติ
แนบไฟล์
แทรกรูปภาพได้ไม่เกิน 500 K, ไฟล์อื่นๆ (.zip, .swf) ไม่เกิน 0 K
รูปภาพต้องเป็น *.jpg หรือ *.gif เท่านั้น
ชื่อล็อกอิน *
รหัสผ่าน *