ยุทธวิธี (เรื่องตลกตกเตียง ตอนจบ)
พัฒนศักดิ์ ทรัพย์ทวี
IP : 202.28.47.11

6 ก.ค. 2550
เวลา 13:17:29 น.
ทำนองคล้าย ๆ กันนี้ มีคุณลุงคนหนึ่ง ถือหมายศาลมาหาผมที่บ้าน แกโดนฟ้องหย่า แกว่าต้องการสู้คดี ยังไม่อยากหย่า เพราะรักเมียคนนี้มาก ส่วนสาเหตุที่ต้องฟ้องกันมันก็เรื่องตามข้อ 12 นั่นแหละ ที่ผมว่าเรื่องสำคัญเลย "ก็แหงล่ะซิความมัน มันไม่เคยปราณีใคร" รวมทั้งลุงด้วย จู่ ๆ ดันไม่ชอบทำการบ้านเสียนี่                

สอบถามรายละเอียดได้ความว่า ลุงแกเป็นคนทำอะไรรวดเร็ว คล่องแคล่ว ใช้ทำอะไรก็แป๊บเดียวเสร็จ ปี่พาทย์ยังไม่ทันบรรเลงก็ต้องลงเวทีเสียแล้ว  ว่องไวเสียจนคู่ชกตั้งสติแทบไม่ทัน แหม...ก็ลุงมันแก่แล้วนี่  เมียอ่อนกว่าตั้ง 10 ปี อยากต่อแต่มันก็ต่อไม่ติด เมียลุงเลยพาลพะโลโกรธกันไปใหญ่ แม่เจ้าประคุณสั่งงดกิจกรรมรื่นเริง บันเทิงสิ้น ไอ้เรากลัวมันแอบไปมีกิ๊กใหม่ พอไปถามมันก็ตอกหน้าหงายกลับมาทุกทีไป เรียกลุงว่า "ไอแป๊บ" ย่อมาจาก แป๊บเดียว ไม่นึกว่ามันจะกล้าไปฟ้องหย่า ใช่ว่าลุงจะไม่พยายามนะ ยาดีที่ไหนก็หามาให้กิน หมอที่ไหนเก่งก็รักษามาหมดแล้ว เช้า ๆ ตื่นมานั่งขมิบก้นจนหมดแรง หมอบอกว่าวันละเป็นร้อยก็ยังทำ แต่พ่อคุณเอ๋ย.....ถ้ามันเหี่ยวหดไปตามแรงโน้มถ่วงของโลกแล้ว กว่าจะปลุกขึ้นมายิ้มได้ก็แทบแย่  ช่วงนาทีทองของเรามันสั้นนิดเดียว ก็ไม่รู้จะแก้ไขยังไง มันอั้นไม่ไหวจริง ๆ นะคุณ

               เอาล่ะซิ  นี่มันปัญหาข้อเท็จจริง ไม่ใช่ข้อกฎหมายเสียด้วย  เราเองก็อายุพรรษายังไม่แก่กล้า เล่นมาถามเรื่องพรรค์นี้...ก็หนักใจเหมือนกัน  ส่วนรูปคดี ดูท่าขืนสู้ไปก็จะแพ้ขายขี้หน้าเขา  เอา...ผมถามลุงคำเดียว "ลุงยังรักเมียลุงอยู่นะ" "รัก" (ลุงตอบ)  ถ้ารักให้ทำอะไรลุงต้องทุ่มเทนะ และต้อง อดทนให้ได้ รับปากนะลุง "รับปาก" เอาให้หนักแน่นหน่อยซิลุง น้ำเสียงกระปกกระเปี้ยเสียจริง รับปากนะลุง "เออ...*รับปาก"  


               นั่นมันต้องอย่างนั้น ค่อยมีกำลังใจหน่อย ผมรับรองว่า ถ้าวิธีของผมสำเร็จ และถ้าลุงทำได้ตามแผน รับรองลุงชนะคดี 100%  วิธีอะไรของเอง?  นี่เลยลุง ต-ก-ส-น (คำแปลอยู่ท้ายเรื่อง) ไหน ๆ ก็จะสู้คดีแล้ว ลองใช้วิธีนี้ดูสักหน่อย ถือว่าเป็นทีเด็ดเลยนะลุง  เอาลองสาธยายมาไว ๆ ...ทำยังไงดี ?


               ผมอธิบายขั้นตอนจนครบถ้วน ดูลุงแกเกิดความหวังและรู้สึกมั่นใจขึ้นมาอีกครั้ง แล้วแกก็หายไปเกือบเดือน  นี่ก็ใกล้จะถึงวันขึ้นศาลแล้ว  ป่านนี้ยังไม่ติดต่อกลับมาอีก "เอ...ไอ้ที่เราแนะนำไป มันจะได้เรื่องหรือเปล่านะ"


               อีก  2 วัน ลุงแกโทรมา "ต้องขอโทษจริง ๆ ลืมกันไปเลย" คือจะโทรมาบอกว่าเมียลุงมันถอนฟ้องไปแล้ว ขอบใจแผนการณ์คุณมาก "ใช่เลย"  ใช้ได้ดี แต่ลุงเอาไปปรับปรุงนิดหน่อยนะ


               ทำไงลุง....เล่ามา....เล่ามาอยากรู้แล้ว   "ก็อย่างที่เตี้ยมกัน ลุงเริ่มจากการปรับปรุงตัวให้ดูดีสมวัย  แต่งตัวเนี๊ยบ สะอาดสะอ้าน  ชวนเขาออกไปทานข้าวนอกบ้าน  ชวนคุยเรื่องความสุขเมื่อครั้งก่อน พูดจาหวาน ๆ ไม่ขัดใจ ไม่จู้จี้ ไม่ขี้บ่น เป็นห่วงเป็นใย ชมเขาบ่อย ๆ

ซื้อของขวัญให้บ้างตามโอกาส ทำอยู่หลายวันจนเขาใจอ่อน ยอมให้ลุงกลับมานอนในห้องดังเดิม และแล้วเวลาแห่งการรอคอยก็มาถึง ลุงรีบดำเนินการตามแผนสองต่อทันที  

              ลุงทำทุกอย่างให้บรรยากาศอบอุ่น ทั้งนวด ทั้งคลึง และลูบไล้ บรรจงด้วยความตั้งใจ เธอเคลิ้มเชียวล่ะ (แล้วไงต่อลุง.....)
พอได้ที่...เธอให้สัญญาณก็ตีแนวรบด้านหน้าทันที ส่งหน่วยทะลวงฟัน พญามะเขือยาวเป็นด่านหน้า ส่วนลุงเป็นฝ่ายสนับสนุนการรบ ตามยุทธวิธีที่วางไว้ รอเวลาเผด็จศึก จับแม่ทัพมาตัดหัว (โอ.....ว้าว...ลุง ดุเดือดจริง ๆ) แต่ต้องขอโทษด้วยที่ต้องปรับเปลี่ยนยุทธวิธีที่แนะนำไปนิดหน่อย เพราะลุงพิจารณาดูแล้วว่า "แตงกวา ขนาดมันยังไม่เหมาะสม"


               ไม่เป็นไรลุง เอาว่ามันแทนกันได้ก็โอเค... ลุงใช้พืชผักอยู่หลายคืน ไอ้หนอนน้อยของลุงน่ะซิสงสัยมันเกิดอิจฉาขึ้น มันตาลีตาเหลือกกลับมาสู้ไม่ถอย ฟ้าดินคงเห็นใจ ส่งกำลังมาให้ไอ้หนอนน้อยมันสู้ยิบตา  สองแรงแข็งขัน พญามะเขือกับเจ้าหนอนน้อยร่วมใจกันสร้างตำนานความรักครั้งใหม่ให้ลุงได้กระชุ่มกระโชย                 ต้องขอบใจคุณนะ ทำให้ลุงมีความสุขอีกครั้ง ลุงเลยขอตั้งรหัสลับอันใหม่นี้ว่า ม-ย-ส-น  หรือมะเขือยาวสยบนาง ใช้ได้ดีแท้เทียว ไม่แพ้แผนลับแตงกวาสยบนางของคุณ ฮ่า....ฮ่า...ฮ่า....


               แหมลุงนี่เยี่ยมจริง ๆ อย่าลืมจ่ายตังค่าที่ปรึกษาด้วยล่ะ! ไม่ลืม...ไม่ลืม...ไม่ลืม  งานนี้สมนาคุณไม่อั้นอยู่แล้ว ลุงแป๊บจ่ายเอง  ส่วนผู้ที่ยังมีชะตากรรมเช่นเดียวกันนี้  ขอเป็นกำลังใจให้ค่อย ๆ หายุทธวิธีรับมือกับปัญหานะครับ จะเอาแผนมะเขือยาวสงบนาง
ลุงแป๊บไปใช้บางท่านก็ไม่ว่ากระไร ขอเพียงทั้งสองฝ่ายรักและเห็นอกเห็นใจกัน พูดคุยปรึกษาหารือช่วยกันแก้ไข ต้องกล้าพูดกล้าบอก
เป็นผัวเมียจะมัวอายกันอยู่ทำไม อีกฝ่ายได้รู้จะได้ทำให้ถูกใจ รับรอง Happy ไม่ต้องไปฟ้องหย่ากันให้วุ่นวาย


               นี่แหละนะ ยุทธวิธีที่เสี้ยมสอน                     เคยทดลองมาแล้วก็หลายหน
               เปลี่ยนปัญหาเป็นโอกาสฉลาด....ซน             ให้แยบยล พลพลจนมีชัย
+ + +ร่วมกันแสดงความคิดเห็น + + +

 


 
ความคิดเห็นที่ 1
555555555555
IP : 222.123.70.189

10 ก.ค. 2550
เวลา 15:17:26 น.
555555555555555555

ความคิดเห็นที่ 2
ปิ๊ก
IP : 203.157.71.148

18 ก.ค. 2550
เวลา 13:23:26 น.
อืม!!!!!อิอิอิอิอิ

ร่วมกันแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
แสดงความคิดเห็น *
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
- สำหรับสมาชิกจะได้รับสิทธิในการเลือกสีพื้นหลังและแนบไฟล์ได้
- บุคคลทั่วไป การเลือกสีพื้นหรือแนบไฟล์จะไม่มีผลใดๆ เกิดขึ้น หากอยากได้สิทธิพิเศษในการโพสต์ก็คลิก
สมัครสมาชิก เลย
กรอกข้อมูลส่วนตัว
ผู้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิก กรอกข้อมูลที่นี่
โดย *
อีเมล์
สมัครสมาชิก คลิกที่นี่
- ใส่สีพื้นได้
- ได้นามแฝงประจำบอร์ด ไม่ซ้ำใคร
- อัพโหลดไฟล์ได้
สมาชิกกรอกข้อมูลที่นี่ ระบบจะดึงข้อมูลส่วนอื่นๆ มาให้โดยอัตโนมัติ
แนบไฟล์
แทรกรูปภาพได้ไม่เกิน 500 K, ไฟล์อื่นๆ (.zip, .swf) ไม่เกิน 0 K
รูปภาพต้องเป็น *.jpg หรือ *.gif เท่านั้น
ชื่อล็อกอิน *
รหัสผ่าน *