แผนที่เว็บไซต์ Sitemap หน้าแรกWebboard หน้าแรกHomepage   ดูดวง  Webindex thai

บันทึกรักของสองเรา (ตอนที่1)
tasita
IP : 203.188.30.205

28 ธ.ค. 2548
เวลา 13:00:35 น.
เสียงคอนเสิรต์ครึ่งโครม ศิลปินคนโปรดกำลังร้องเพลงที่เธอโปรด ปรานที่สุด แสงไฟของสปอร์ตไลต์สีต่างๆ ส่องไปทั่วเวที พร้อมกับ ท่าเต้นของนักร้อง อันสุดแสนน่าเร้าใจ ผู้คนที่ไปเชียร์คอนเสิร ต์ต่างส่งเสียงกรี๊ดกร๊าดให้กับนักร้องคนโปรด
 เธอผู้ที่ไม่ได้มีความโดดเด่นอะไรนัก ก็เต้นอยู่ในนั้นด้วย โดยไม่รู้ตัวมาก่อนเลยว่า มีสายตาคู่หนึ่งจับจองเธออยู่ เขาเห็นเธอตั้งแต่คอนเสิรต์เริ่มจนจบ
 ‘เฮ้ย นายจ้องอะไรของนายว่ะ’ เพื่อนชาวอุรุกวัยของเขาถาม
 ‘อ๋อ ผู้หญิงคนนั้นเอง’
 ‘อืม ไม่มีอะไรหรอก แค่มองเฉยๆ’ เขาตอบเพื่อพยายามเปลี่ยนประเด็นความสนใจของเพื่อน
 แต่นั้นไม่ได้ช่วยอะไรเลย เพื่อนของเขากลับพาเดินเข้ามาในกลุ่มนั้น ดูเหมือนว่าเพื่อนของเขาจะรู้จักกลุ่มนี้เป็นอย่างดีเสียด้วย เพราะทักทายกันด้วยวัฒนธรรมละติน นั้นก็คือการกอดกันห่างๆ และเอาแก้มมาชดกันซ้ายขวา
จากนั้นเขาเห็นเพื่อนเขาคุยอะไรนิดหน่อย แล้วผู้หญิงคนนั้นก็หันมายิ้มให้เขา จากนั้นมีผู้ชายอีกคนในกลุ่มก็เดินเข้ามาทักเพื่อนของเขา สาวผู้นั้นก็หันไปกระซิบอะไรซักอย่าง จากนั้นชายผู้นั้นก็เดินไปเรียกสาวคนที่เขาเฝ้ามองอยู่มา
 ทั้งกลุ้มเดินมาทักทายเขา ชวนเขาคุย ยอกล่อเล่นกัน เหมือนรู้จักกันมานาน
 ตอนที่แนะนำตัว เธอไม่ได้สนใจอะไรเขามากนั้น เพราะอาจเป็นเพราะเธอกำลังติดผันกับการคุยกับเพื่อนเขาอีกคนที่เป็นชาวโคลัมเบียอย่างออกรส เธอทำแค่เพียงหันหน้ามาแล้วยิ้มให้ แต่แค่นั้นสำหรับเขาแล้วมันดีเยี่ยมมากที่เดียว เพราะอย่างน้อยเขาก็ได้รู้แล้วว่าเธอเป็นใคร
 มาริโอ เพื่อนชาวอุรุกวัย ผู้ที่เป็นคนพาเขาไปทำความรู้จักบอกให้เขาทราบว่า กลุ่มนี้เป็นเจ้าหน้าที่ที่จะต้องดูแลพวกเขา ตลอดโครงการที่อยู่ในประเทศไทย และเธอผู้นั้นก็เป็นเจ้าหน้าที่โดยตรงที่ต้องดูแลเขา
 พวกเขาเป็นนักธุรกิจที่เข้ามาศึกษาดูงานอยู่ในประเทศไทย และหาช่องทางเพื่อการลงทุน ดังนั้นงานของพวกเขาจึงมีความสำคัญมากที่จะต้องเข้าใจพื้นฐานทางวัฒนธรรม ความคิดของคนในพื้นที่นั้น เพื่อนำข้อมูลทั้งมดมาสรุปเป็นแผนงานเพื่อประกอบการตัดสินใจลงทุน
 ระหว่างที่อยู่ในคอนเสิร์ตเขาไม่ได้พูดคุยอะไรกับเธอเลย ได้แค่แอบมองเท่านั้น และพูดคุยเรื่องนู้นเรื่องนี้กับทุกคนในกลุ่ม ยกเว้นเธอ เพราะเธอติดการสนทนากับ แอนเดรีส เพื่อนชาวโคลัมเบียของเขา
 เขาถอดสายตาจากเธอ เพื่อหันไปคุยกับอีกคนหนึ่งได้ไม่นาน พอหันกลับมาอีกที เธอผู้นั้นได้หายไปแล้ว เขาได้แต่ถอนหายใจด้วยความเสียดาย เขาอยากมีโอกาสทำความรู้จักบ้าง
 เขาเดินออกมาจากห้องคอนเสิร์ต เพื่อหาตู้ ATM  ก่อนหน้านี้ เขาไม่พกเงินมาเยอะนั้น เพราะเพื่อนตัวดีของเขาได้ตั๋วดูคอนเสิรต์ฟรี เลยลากเขามาจากที่พักเพื่อนมาเป็นเพื่อนเวลาขากลับ ระหว่างที่กำลังเดินหาอยู่นั้น เขาก็ได้หัดมาเห็นเธอผู้นั้นยืนอยู่ตรงนั้นพอดี
 เขาจำเธอได้ขึ้นใจ เธอแต่งชุดกระโปรงสีดำ ผ้ามันแนบเนื้อเพื่อเพิ่มความเซ็กซี่ แต่กระทั่งเธอยังสวนเสื้อคลุมผ้าโปร่ง เพื่อช่วยเน้นสรีระเข้าไปอีก  สะโพกกับหน้าอกช่างไปกันได้ดีเหลือกัน มันสร้างความปั่นป่วนให้กับผู้ที่ได้มองยิ่งนัก เธอไม่ใช่คนที่ผอมนัก แต่เธอมีหุ่นที่ทรมานเขาเป็นอย่างยิ่ง มันทำให้เขาอยากรู้อย่างยิ่งว่า อะไรที่ซ่อนอยู่ภายใต้ชุดดำนี้บ้าง
 เธอเห็นเขา  เขาได้แต่หันซ้ายหันขวาไม่รู้จะทำไงดี และแล้วก็ได้ยินเสียงเธอพูดว่า ‘Puendo ayudarté’
 เธอพูดได้ เขาดีใจมากที่เธอพูดภาษาสเปนได้
เธอถามเขาว่า ‘มีอะไรให้ช่วยไหม’
 ‘Gracias señorita, yo quiero ATM’ เขาบอกเธอว่า ‘ขอบคุณ เขาต้องการตู้ ATM’
เธอก็ชี้ตู้ATM ที่อยู่ข้างหลังเขาให้เขาเห็น เขาอายมากจนหน้าแดง ทำอะไรไม่ถูก ได้แต่หันไปกดเงิน แต่กระนั้น เขาก็ยังคงแอบจับตาดูเธออยู่เป็นพักๆๆ ว่าเธอจะเดินไปไหนหรือเปล่า
 เธอสังเกตเห็นท่าทางนั้น เลยหันมายิ้มให้ แล้วบอกเขาว่า
 ‘ไม่ต้องห่วง.. ฉันไม่ไปไหนหรอก จะรอคุณจนกว่าคุณจะทำธุระคุณเสร็จ’ เธอยิ้มให้เขานิดหน่อย แล้วหันหน้าไปทางอื่น
 ขณะนั้นเอง ปุ่น เพื่อนชาวไทยที่ทำหน้าที่ดูแลเขา ก็เดินเข้ามาพอดี จังหวะเดียวกันกับที่เขากดเงินเสร็จ
 ปุ่นเดินเข้ามาทัก ‘เป็นไงบ้างคอนเสิรต์ สนุกม่ะ’
 ‘ก็สนุกดี’ เขาตอบ พร้อมกับแอบมองหล่อน
 ปุ่นแนะนำให้เขารู้จักหล่อน
เธอชื่อเล่นว่า จ๋า แต่คนละตินมักเรียกเธอว่า ‘tasita’ (ตาซิตา) ในภาษาสเปนจะแปลว่า จานลองกาแฟอันเล็กที่น่ารัก สาเหตุที่เธอได้ชื่อนี้มา ก็เพราะว่าเธอไปอยู่ที่โบลิเวียมาหนึ่งปีกับครอบครัวอุปถัมภ์ชาวโบลิเวียน น้องชายคนเล็กเธอออกเสียงชื่อเธอไม่ได้ เพราะภาษาสเปนไม่มีเสียง ‘จ’ ดังนั้นจึงเพี้ยนไป ta แทน พอเรียกซ้ำๆ จึงกลายเป็น ตาซิตาที่มีความหมายในที่สุด
 จากนั้นปุ่นก็แนะนำเขา กับจ๋าว่า
 เขาชื่อ Gerardo (เค-ราโด) มาจากประเทศ เวเนซูเวลา แต่ส่วนใหญ่คนจะเรียกเราสั้นๆว่า เคร์
ซึ่งจ๋าก็ได้แต่รับฟัง พร้อมกับส่งยิ้มให้อย่างมีไมตรี
ปุ่นพยายามชวนเขาคุย เพราะกลัวว่าเขาจะเหงา เนื่องจากเขาเป็นคนต่างชาติ ฟังภาษาไทยไม่ค่อยเข้าใจเท่าไหร่ด้วย กลัวว่าเขาจะไม่ค่อยได้คุยกับใคร ทั้งปุ่นและเคร์คุยกัยถูกคอ และออกรสชาติดีมาก ดังนั้นจึงใช้เวลานานกับการสนทนาของทั้งสอง จนจ๋าเกินอาการลำคราญจึงถามขื้น
“ปุ่น เมื่อไหร่กลับบ้านนะ ง่วงแล้วนะ” จ๋าถามปุ่นเป็นภาษาสเปน นั้นอาจเป็นเพราะเธอต้องการให้เขาเข้าใจบทสนทนานี้ด้วยกระมัง
“คุณง่วงคุณก็ไปนอนซิ คุณกับปุ่นเป็นแฟนกันเหรอไงถึงต้องไปนอนพร้อมกัน” ปากหน่อปากพูดไปได้
 เคร์ ก็พยายามอย่างมากที่จะคุยกับจ๋า แต่หาช่องทางไม่ได้ซะที เนื่องจากติดการสนทนากับปุ่น แต่พอเริ่มได้โอกาสพูด มันก็กลายเป็นชวนทะเลาะไปได้อย่างไร เขาไม่เข้าใจตัวเองเลย ทั้งๆที่อย่างพูด แต่กลับกลายไปกวนเขาซะงั้น แล้วอย่างนี้ เขาจะทำให้เธอประทับใจได้อย่างไงกัน
“ขอบคุณมากแต่ไม่ได้ถามซักหน่อย ที่ถามปุ่นเพราะต้องผ่านบ้านเขา จะได้แวะส่งเขาระหว่างทางก็ทนั้นแหละ”  จ๋าตอบเขาอย่างพยายามเก็บอารมณ์ไว้ท่าสุด เพราะเริ่มเหม็นขี้หน้าเขาเล็กๆแล้ว
“อ้อ เข้าใจแหละ งั้นขอเบอร์*ศัพท์หน่อยซิ จะ*ไปคุย”
“ได้เลยซิ เอากระดาษมาซิจะจดให้” ปุ่นตอบอย่างกระตื่อรือร้น เพราะสำหรับคนไทยแล้วนี่คือโอกาสชั้นยอดในการที่จะศึกษาและเรียนภาษาจากเจ้าของภาษา
“เอาม่ะ เดี๋ยวเราจดให้” จ๋าบอกปุ่นเป็นภาษาไทย
เคร์หยิบสมุดมาให้ปุ่น แต่ปุ่นกลับส่งให้จ๋าแทน สร้างความดีใจให้เขามาก แต่ก็ไม่รู้ว่าทำไมถึงรู้สึกได้ขนาดนั้น ทั้งๆที่พึ่งรู้จักแท้ๆ แต่มันเหมือนผูกพันกันมานาน
จ๋าจดเบอร์ทั้งของปุ่นและตัวเองให้เคร์ เพราะปุ่นบอกให้จดไปทีเดียวทั้งสองคน เขาจะได้สะดวกในการติดต่อ เพราะจะได้ไม่ต้องไปพึ่งศูนย์กลาง เมื่อเขาต้องการความช่วยเหลือ อย่างไงซะเราก็ต้องเป็นคนอำนวยความสะดวกเขาอยู่แล้ว เสร็จแล้วกส่งคืนให้เคร์ ซึ่งในขณะนี่กำลังคุยอยู่กับปุ่น หรือ cachito (คาชิโต้) ชื่อที่เพื่อนๆชาวละตินร่วมกันขนามนามให้ เนื่องจากชื่อจริงที่ชื่อว่า ขเจต จึงกลายเป็น cachito ไป
“อ่ะเอาไป ฉันจะได้กลับบ้านซะที” จ๋ายืนสมุดคือเขา
“ของเบอร์หน่อยได้ม่ะ” เคร์รวบรวมความกล้าอย่างมาก เพื่อเอ๋ยปากของ
“จดให้แล้วไง ไม่ได้ดูก่อนถามเลยหรือ” จ๋าย้อนเข้าให้
เคร์ดูกระดาษแล้วส่งยิ้มให้ด้วยความดีใจ จ๋ายิ้มตอบแค่มุมปาก เหมือนกับจะบอกว่าไม่เป็นไร และหันหลังจากกลับมานั่งที่เก้าอี้เพื่อรอปุ่น
สาเหตุหนึ่งที่ทำให้จ๋าอารมณ์ไม่คอยดีก็เพราะ หนุ่มที่เขาหมายปองอีกคนไม่มา หล่อนพยายามมองหา แต่ก็ไม่เห็น พอเจอเพื่อนๆของเขาก็ดีใจ พยายามถามถึงแต่ทุกก็ปฏิเสธว่าไม่เห็น จ๋าใช้เวลา 2 – 3 อาทิตย์มาแล้วเพื่อติดต่อ แต่ว่าไม่สำเร็จ จึงหวังว่าเขาจะมาคอนเสิร์ตนี้ เนื่องจากเขาเป็นคนซื้อตั๋วให้เขาเอง
จ๋านั่งรอได้ไม่นาน ปุ่นเดินตามมาเรียก แล้วทั้งสองก็เดินออกมาตามทางอันโอ้อ้าของสถานที่ เพื่อกลับบ้าน ระหว่างที่จ๋ากำลังเดินไปตามทางด้วยความรู้สึกอ่อนหล้า เคร์ก็ได้แต่จับตาดูหล่อนไปตลอดทางด้วยความสนใจว่าทำไมหน่อย หล่อนถึงดุเศร้าๆ และเหนื่อยนักในแววตา ที่ถูกปกปิดไว้ด้วยรอยยิ้มที่สดใส จนพวกเขาทั้งสองลับตาไป

+ + +ร่วมกันแสดงความคิดเห็น + + +

 
ความคิดเห็นที่ 1
candy
IP : 202.71.124.163

21 ก.ค. 2550
เวลา 20:06:43 น.
มีคนส่งมาให้น่ะค่ะ ไม่เชื่อก็อย่าลบหลู่นะคะ เพราะว่ามีคนเขาส่งมาให้ดังนี้ค่ะ

พระคาถาชินบัญชร
สมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต) พรหมรังษี
ตั้งนะโม 3 จบ
ชิ นะ บัญ จะ ระปะริต ตัง มัง รัก ขะ ตุ พะ ทา
(ขอพระชินนะบัญชรปริตร จงรักษาข้าพเจ้าตลอดเวลาทุกเมื่อ)
9 จบ
กระดาษแผ่นนี้ส่งมาเพื่อให้ท่านโชคดี แผ่นแรกผยู่ที่ประเทศอังกฤษ เมื่อได้รับแล้วให้ส่งต่อไปอีก 9 ฉบับ หลังจากนั้นคุณจะได้รับโคภายใน 9 วัน นี่ไม่ใช่การหลอกลวงเพื่อสนุกสนาน คุณจะได้รับโชคดี คุณไม่ต้องส่งเงิน เพื่อความเชื่อถือ คุณอย่าเก็บจดหมายฉบับน้ไว้ จดหมายฉบับนี้ต้องส่งออกจากมือคุณภายใน 7 วัน หรือ 168 ชัวโมง
พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ พระคุณธรรมโชติ ถึงท่านผู้โชคดี ผู้โชคดีไม่มีที่สิ้นสุด เช่น
คุณสมบัติ กุลวิวัฒน์ ได้รับจดหมายแล้วส่งต่อ ปรากฎว่าถูกล็อตเตอรี่รางวับที่ 2 ถึง 2 ครั้งติดต่อกัน
คุณสุนัน ได้รับจดหมายแล้วไม่สนใจ สเขาก็เสียคนเพราะเขาเชื่อเพื่อนฝูง
ขอให้ส่งภายใน 7 วัน ส่ง 29 ฉบับ แล้วซื้อล็อตเตอรี่ เลขอะไรก็ได้ ที่ท่านชอบ ถ้าไม่เชื่อลองทำตามที่ท่านพระครูบอกไว้ ขอให้โชคดี
พระครูวิจิตร ธรรมโชติ
ขอให้ท่านนำเรื่องนี้ไปบอกต่อเป็นวิทยาทาน ท่านจะมีความสุขตลอดกาล
ตำรานี้ใช้แก้โรคมะเร็ง จะหายโดยไม่คาดคิด สำหรับมะเร็งภายใน ถ้าได้รับประทานยานี้จะหายใน 9 วัน
วิธีการรักษา
ไปที่ร้านขายยาจีน ซื้อหัวเตย 1 ตำลึง หวัขิง 1 ตำลึง ก้อนเกลือ 1 ตำลึง นำมารวมกันแช่ทิ้งไว้ 1 วัน ในน้ำ 1 ชาม ใช้ดื่มได้ทั้งวัน ทั้งคืน จนหมดชาม
สรรพคุณในการรักษา
หลังจากดื่มยาแล้ว ควรดื่มน้ำตามมาก ๆ นำส่วนที่เหลือมารับประทาน ยานี้จะขับเอาของเสียออกมาทางอุจจาระ หรือปัสสาวะ ไม่ต้องตกใจ เป็นการขับของเสียออกมาให้หมด ตำรานั้ห้ามซื้อขาย หรือคิดเป็นเงินค่ารักษา และขอได้อย่าเก็บไว้เป็นส่วนตัว โดยเด็ดขาด หากท่านให้ผู้อื่นด้วยใจ ศรัทธาและกุลจิตรท่านและครอบครัวจะมีแต่ความสมหวังทุกประการ
คุณพิมิตร เจ้าคุณวัดกลางท่านให้บอก
ตัวอย่าง
สส.จังหวัดชลบุรี ไม่ยอมบอกต่อก็ถึงแก่กรรม
คุณเติมศักดิ์ ได้รับจดหมายแล้วส่งต่อไป 29 ฉบับ ท่านก็ถูกรางวัลที่ 1 ถึง 2 ฉบับ รวยมาก ๆ
คุณเลิศศรี ได้รับจดหมายแล้วส่งต่อไป 20 ฉบับ ปรากฎว่าครอบครัวป่วยกระทันหัน หลังจากนั้นจึงส่งต่อไปอีก 9 ฉบับ ปรากฎว่าครอบครัวหายป่วย แล้วถูกรางวัลที่ 1 ถึง 3 ฉบับ มีความสุขมาก
คุณเสรี กิจสมบัติ ได้รับจดหมายฉบับนี้แล้วทำตามที่พระครูบอกไว้ ปรากฎว่าถูกรางวัลที่ 1
คุณวิภาวดี อยู่เฉย ๆ ได้รับจดหมายแล้วไม่ทำตามที่พระครูบอก ให้น้องชายทำแทน น้องชายถูกรางวัลที่ 2 ถึง 2 ฉบับ
คุณศิริพัฒน์ ได้รับจดหมายแล้ว ไม่ปฏิบัติตามที่พระครูบอก เพียง 10 วัน ท่านก็เสียชีวิต เมื่อท่านได้รับจดหมายแล้ว กรุณาบอกต่อไปในที่ต่าง 29 ฉบับ ท่านจะประสบแต่ความสุขและความโชคดี

ความคิดเห็นที่ 2
บี
IP : 61.7.167.230

23 ก.ย. 2550
เวลา 16:46:21 น.
โกยเงินดอลล่าร์($)เข้ากระเป๋า
วิธีหารายได้จากการโพสเวปบอร์ด และส่งอีเมล (บริษัทนี้มี intel เป็นหุ้นส่วน)
ด่วน!!!! แค่คุณรับ--ส่งอีเมลล์เป็นก็มีรายได้ทุกสัปดาห์แบบไม่มีขีดจำกัด บอกต่อรับ $1/คน /เดือน ทุกๆเดือน
บอกต่อ 100 คน ก็รับเดือนละ $1 ใครอยู่ใต้คุณ ไม่ว่าจะเป็นลูกคุณ ลูกของลูก ลูกของลูกของลูก ก็ได้ $1ทั้งหมด
ถ้ามีคนสมัครต่อคนละ 5 คน ก็จะมีรายได้ $3900 ต่อเดือน (136,500 บาท) จริงๆ ไม่ได้พูดเล่น

ถ้าหาได้ 5 คนในอาทิตย์เดียวก็รับโบนัสเลย $100

ผมเริ่มลองได้อาทิตย์เดียว ชื่อผมก็ขึ้นบอร์ดรายชื่อผู้มีสิทธิรับโบนัสแล้วครับ

ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าจะมีงานอะไรทำง่ายขนาดนี้มา ก่อน เพราะผมไม่ชอบงานขาย คุยไม่เก่ง ชวนคนไม่เป็น
และงานนี้ไม่มีการรักษา ยอดใดๆ ทั้งสิ้น เขาไม่ได้ชวนเราไปขายสินค้าใดๆ เลย แต่งานนี้รับส่ง-เมลล์เป็น
และตามโพสต์กระทู้-เวปบอร์ดเป็นก็ได้ตังค์แล้วครับ รีบสมัครด่วนนะครับ มาก่อนมี สิทธิก่อนครับ รวยก่อนนะครับ

รายละเอียด
1. แค่รับ-ส่ง email เป็น โพสเวปบอร์ดเป็น คุณก็สามารถร่วมงานกับเราได้ ผู้สนใจต้องสมัครสมาชิกก่อน  
2. ได้เวปเป็นของตัวเอง เอาไปใช้โพสประกาศ
3. ไม่ต้องซื้อสินค้า ไม่ต้องรักษายอดใด ๆ
4. ค่าตอบแทนคิดตามผลงาน จ่ายผ่านบัญชีทุกสัปดาห์ ไม่จำกัดรายได้  ขยันมาก ได้เงินมาก
5. สามารถใช้คอมฯที่ใด ๆ ทำงานก็ได้
6. การันตีรายได้ 20,000 บาท/เดือน ถ้าทำตามคำแนะนำ (ทำทุกวัน 2-3 ชม.หลังเลิกงานก็ดี)

ที่สำคัญ คุณทำได้แน่นอน
ทำเล่นๆ - ไม่ได้ตังค์
ทำตั้งใจ - สัปดาห์ละ $100
ทำจริงจัง-สัปดาห์ละ $200 +++ มากเท่าไหร่ก็ได้ ไม่มีจำกัด

ถึงตรงจุดนี้คุณคงจะเข้าใจแล้วนะครับ
ต่อเรื่องการรับเงิน จ่ายเงินก็ไม่ใช่เรื่องยาก ทางผมจะแนะนำให้ในทุกขึ้นตอน เพียงคุณพร้อมที่จะทำ เท่านั้นเอง
หากคุณต้องการสมัคร หรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม ให้คุณเข้าไปที่เวปไซต์
หรือคุณสามารถคุยกับผมได้ผ่าน Msn :   r i c h t e a m t h a i @hotmail.com ในหลายช่วงเวลาครับ

สุดท้ายขอให้ทุกท่านโชคดี มีเงินใช้ครับ

เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติม ที่ http://bigkkkk.12cent.de

*
ขออภัยสำหรับท่านที่ได้รับเมลล์ด้วยความบังเอิญ

บริษัทนี้เป็นบริษัทยักษ์ใหญ๋ที่มี intel เป็นหุ้นส่วน และโดเมนที่เป็น * ทุกโดเมนทั่วโลก เป็นของบริษัทนี้ทั้งหมด ดังนั้น จึงมีการจ่ายผลตอบแทนที่งดงาม คุ้มค่า คุ้มเหนื่อยครับ

ความคิดเห็นที่ 3
บี
IP : 58.9.172.27

6 ต.ค. 2550
เวลา 17:24:31 น.
อ้วนไปแล้วนะตัวเองลองดูทางนี้สิอาจมีทางแก้

++อึดอัดกับหุ่น++ สุขภาพไม่ดี++ ไม่รู้จะ ทำยังไง++
แก้ปัญหารูปร่างและสุขภาพ ด้วยโภชนาการจากธรรมชาติ
ปลอดภัย100% ผ่านการ อย. 60 ประเทศและประเทศไทย
สามารถลดน้ำหนักได้ตั้งแต่ 5 - 40 กก. ภายในเวลา 1 - 6 เดือน
ได้ผล100% ภายใน 30 วัน รับประกันด้วยระบบคืนเงินเต็มจำนวน
มีผู้ดูแลติดตามผลตลอดระยะเวลาเพื่อไห้ใด้ผลลัพธ์ 200 %
เริ่มต้นจากที่บ้านคุณเอง แค่วันละ 5 นาที
-สนใจอยากรู้รายละเอียด และลงทะเบียน เข้าไปดูที่
http://jtty.com/ceiv

ร่วมกันแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
แสดงความคิดเห็น *
สามารถพิมพ์ข้อความได้อีก ตัวอักษร
- สำหรับสมาชิกจะได้รับสิทธิในการเลือกสีพื้นหลังและแนบไฟล์ได้
- บุคคลทั่วไป การเลือกสีพื้นหรือแนบไฟล์จะไม่มีผลใดๆ เกิดขึ้น หากอยากได้สิทธิพิเศษในการโพสต์ก็คลิก
สมัครสมาชิก เลย
กรอกข้อมูลส่วนตัว
ผู้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิก กรอกข้อมูลที่นี่
โดย *
อีเมล์
สมัครสมาชิก คลิกที่นี่
- ใส่สีพื้นได้
- ได้นามแฝงประจำบอร์ด ไม่ซ้ำใคร
- อัพโหลดไฟล์ได้
สมาชิกกรอกข้อมูลที่นี่ ระบบจะดึงข้อมูลส่วนอื่นๆ มาให้โดยอัตโนมัติ
แนบไฟล์
แทรกรูปภาพได้ไม่เกิน 999 K, ไฟล์อื่นๆ (.zip, .swf) ไม่เกิน 500 K
รูปภาพต้องเป็น *.jpg หรือ *.gif เท่านั้น
ชื่อล็อกอิน *
รหัสผ่าน *