หน้าแรกบอร์ด / หวยรัฐบาล / หวยหุ้น / หวยออมสิน / เลขเด็ดธกส. / หวยต่างประเทศ

ดูดวง / เกมส์ / ฟรีเว็บไซต์ เว็บบอร์ด / เครื่องรางของขลัง / ดูดวงชื่อสกุล / ฟุตบอล / ดูดวงมีสุข


ฉู่ฉี่ดอกฟักทองมันกุ้ง
ขนมจีน
IP : 58.9.222.63


24 ก.พ. 2554
เวลา 7:57:49 น.

ส่วนผสม (สำหรับ 2 ที่)
เตรียม 30 นาที ปรุง 20 นาที

  • ดอกฟักทองอ่อน 18 ดอก
  • กุ้งแชบ๊วยแกะเอาแต่เนื้อผ่าหลัง 200 กรัม
  • เนื้อปูนึ่งสุก 1 ถ้วย
  • มันกุ้ง 1 ถ้วย
  • รากผักชีสับหยาบ 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียม 10 กลีบ
  • พริกไทย 1 ช้อนชา
  • กะทิธัญพืช 1 ถ้วย
  • น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา (1) 1 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำปลา (2) 3 ช้อนโต๊ะ
  • แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วย
  • น้ำเปล่า ¾ ถ้วย
  • ไข่เป็ด(เฉพาะไข่แดง) 1 ฟอง
  • พริกชี้ฟ้าสีเหลือง สีแดง หั่นแฉลบ 1/4 ถ้วย
  • ใบมะกรูดหั่นฝอยสำหรับโรยหน้า
  • กะทิธัญพืชผสมกับแป้งข้าวเจ้าเล็กน้อย นำไปเคี่ยวจนข้นสำหรับราดบนฉู่ฉี่
  • น้ำมันพืชสำหรับผัดเล็กน้อย
  • น้ำมันพืชสำหรับทอด
  • ส่วนผสมพริกแกง

     

    • พริกแห้งเม็ดใหญ่กรีดเมล็ดออกไปแช่น้ำจนนิ่ม 7 เม็ด
    • ข่า 7 แว่น
    • ตะไคร้ซอย 1 ช้อนโต๊ะ
    • หอมเล็กซอยบางตามขวาง 5 หัว
    • กระเทียม 5 กลีบ
    • พริกไทย 20 เม็ด
    • ผิวมะกรูด 1 ช้อนชา
    • กะปิ 1 ช้อนชา

    วิธีทำ

    1. โขลกส่วนผสมพริกแกงรวมกันให้ละเอียดพักไว้
    2. ตำรากผักชีกระเทียมพริกไทยรวมกันพักไว้ในครก ล้างกุ้งให้สะอาด ซับด้วยกระดาษทิชชูหรือผ้าให้แห้ง ใส่ลงในครกใบเดิม ตำจนกุ้งละเอียด เหนียว และเข้าเนื้อกับเครื่องเทศดี ตักออกจากครกใส่ลงภาชนะ เติมน้ำปลา (1) นวดให้เข้ากัน ใส่เนื้อปูลงไป ใช้มือนวดเคล้าพอเข้ากันอย่าให้เนื้อปูแตก
    3. ตัดก้านดอกฟักทองให้ห่างจากฐานดอกประมาณ 3 นิ้ว แล้วจับดอกฟักทองสามดอกรวบเข้าด้วยกัน นำส่วนผสมในข้อสองปั้นหุ้มก้านฟักทองให้ชิดฐานรองดอก เว้นก้านส่วนปลายไว้เล็กน้อย ทำอย่างนี้จนส่วนผสมและดอกฟักทองหมดพักไว้
    4. ผสมแป้งทอดกรอบกับน้ำและไข่แดงคนให้เข้ากันพักไว้
    5. ใส่น้ำมันลงในกระทะ ยกขึ้นตั้งไฟให้ร้อน ลดไฟลงเป็นไฟกลาง นำดอกฟักทองที่เตรียมไว้ ชุบส่วนผสมแป้ง แล้วทอดจนสุกเป็นสีทองสวย ตักขึ้นซับน้ำมันพักไว้
    6. ตั้งกระทะอีกใบ ผัดน้ำพริกแกงกับน้ำมันพืชเล็กน้อยจนขึ้นสีสวย ใส่กะทิธัญพืชลงไปผัดจนเข้ากันดี เมื่อกะทิเดือดจัด ปรุงรสด้วยน้ำปลา (2) น้ำตาล แล้วใส่ดอกฟักทองทอดลงไปเคล้า โรยพริกชี้ฟ้า ผัดให้เข้ากัน ตักใส่จาน โรยกะทิ ใบมะกรูดซอย ตามชอบ เสิร์ฟพร้อมข้าวสวย

     


+ + +ร่วมกันแสดงความคิดเห็น + + +


ความคิดเห็นที่ 1
แหลม  สมิหลา
IP : 1.46.240.205


24 ก.พ. 2554
เวลา 8:56:30 น.

น่า อร่อยน่ะคร๊าบ เช้านี้ขอสักจานดิ


ร่วมกันแสดงความคิดเห็นได้ที่นี่
แสดงความคิดเห็น

- สำหรับสมาชิกจะได้รับสิทธิในการเลือกสีพื้นหลังและแนบไฟล์ได้
- บุคคลทั่วไป การเลือกสีพื้นหรือแนบไฟล์จะไม่มีผลใดๆ เกิดขึ้น หากอยากได้สิทธิพิเศษในการโพสต์ก็คลิก
สมัครสมาชิก เลย
กรอกข้อมูลส่วนตัว
ผู้ที่ไม่ได้เป็นสมาชิก กรอกข้อมูลที่นี่
โดย *
อีเมล์
สมัครสมาชิก คลิกที่นี่
- ใส่สีพื้นได้
- ได้นามแฝงประจำบอร์ด ไม่ซ้ำใคร
- อัพโหลดไฟล์ได้
สมาชิกกรอกข้อมูลที่นี่ ระบบจะดึงข้อมูลส่วนอื่นๆ มาให้โดยอัตโนมัติ
แนบไฟล์
แทรกรูปภาพได้ไม่เกิน 350 K, ไฟล์อื่นๆ (.zip, .swf) ไม่เกิน 300 K
รูปภาพต้องเป็น *.jpg หรือ *.gif เท่านั้น
ชื่อล็อกอิน *
รหัสผ่าน *
 



Sitemap / เกมส์ / ดูดวง / หาเพื่อนหาแฟน / ฟังเพลง / โหวตภาพ / นักเขียนนิยาย / สารบัญเว็บ / หางาน / บอร์ดชาวสยาม / ตลาดซื้อ ขายฟรี / อ่านข่าว / ดูทีวีฟังวิทยุ

Chatroom / คลิปวีดีโอ / รูปดารา รูปคนดัง / บทย่อละคร ภาพยนต์ / รวมของฟรี / ฟอร์เวิร์ดเมล์ / โหลดโปรแกรม / แจกฟรีกระดานบอร์ด / ดูดวงชื่อ สกุล / ติดต่อโฆษณา